Hà Nội xử lý hơn 1.500 trường hợp vi phạm công tác phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 11 giờ ngày 1/9 đến 11 giờ ngày 2/9, lực lượng Công an Thủ đô đã phát hiện, lập hồ sơ, xử phạt 1.542 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch.
Hà Nội xử lý hơn 1.500 trường hợp vi phạm công tác phòng dịch

Trong đó, 22 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 3 cơ sở vi phạm; 1.517 trường hợp có hành vi vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Tại 23 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô, lực lượng chức năng đã kiểm soát 11.738 lượt phương tiện, với 14.448 lượt người qua chốt. Công an TP Hà Nội cho biết đã yêu cầu 2.334 lượt phương tiện quay đầu, phát hiện, xử phạt hành chính 52 trường hợp, trong đó có 50 trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng, 2 trường hợp vi phạm khác.

Nhìn chung người dân trên địa bàn Thủ đô đã có ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch, đeo khẩu trang khi ra đường. Tuy nhiên tại một số địa phương vẫn xuất hiện tình trạng người ra đường không có lý do chính đáng trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Do đó, trong các ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lực lượng Công an thành phố, cùng với chính quyền địa phương các cấp sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, nhất là những vi phạm ra đường không có lý do chính đáng, tập trung đông người... để hạn chế, đẩy lùi sự lây lan của dịch COVID-19.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.