Hà Nội: Xử phạt 30 triệu đồng cây xăng găm hàng trước lúc điều chỉnh giá

(Ngày Nay) - Ngày 28/5/2020 Đội trưởng Đội QLTT số 4, Cục QLTT đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hợp tác xã Thương Mại Láng Hạ, phạt tiền 30 triệu đồng.

Như đã đưa tin, đêm ngày 27/5/2020, Đội QLTT số 4 tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh xăng dầu thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ tại địa chỉ số 95 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội do chị Nguyễn Thị Thu Huyền làm cửa hàng trưởng.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng kinh doanh có 3 cột bao gồm 6 vòi bơm (3 vòi xăng  E5 và 3 vòi Ron 95). Cửa hàng đang bán xăng E5 bình thường cho khách hàng. Còn 3 vòi Ron 95 nhân viên bán hàng có trình bày do đã hết nên không bán xăng Ron 95.

Hà Nội: Xử phạt 30 triệu đồng cây xăng găm hàng trước lúc điều chỉnh giá ảnh 1

Đội QLTT số 4, QLTT Hà Nội đã tiến hành lập Biên bản kiểm tra và xử lý cửa hàng về hành vi “Không bán hàng, ngừng bán hàng mà không có lý do chính đáng hoặc không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định”.

Ngày 28/5/2020 Đội trưởng Đội QLTT số 4, Cục QLTT đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hợp tác xã Thương Mại Láng Hạ, phạt tiền 30 triệu đồng về hành vi vi phạm không bán hàng, ngừng bán hàng (xăng Ron95-IV) mà không có lý do chính đáng.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.