Hà Nội xử phạt nhiều cơ sở vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội ngày 11/5 cho biết, Công an quận Hai Bà Trưng vừa kiểm tra, phát hiện 2 cơ sở kinh doanh game online vẫn mở cửa phục vụ khách, bất chấp các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.
Ảnh minh họa (Thời báo Tài chính)
Ảnh minh họa (Thời báo Tài chính)

Theo đó, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 10/5, Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp với UBND phường và Công an phường Đồng Tâm kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh game online tại ngõ 72 Trần Đại Nghĩa. Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 1 nhân viên và 12 khách đang chơi game.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với chủ cửa hàng về hành vi “không thực hiện quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ để phòng, chống dịch COVID-19”.

Cùng ngày, Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Vĩnh Tuy đã phát hiện cơ sở kinh doanh game online tại số 59 ngõ 124 Vĩnh Tuy (Phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) vẫn mở cửa đón khách. Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 1 nhân viên và 4 khách đang chơi game.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với chủ cửa hàng.

Trước đó, ngày 7/5, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công an phường Hàng Bông bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán bar tại số 22 phố Tống Duy Tân (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm), phát hiện những vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tại thời điểm kiểm tra, có 11 khách đang ngồi tập trung trong quán, không thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu theo quy định.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, đề xuất mức xử phạt 15 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh này.

Ngày 6/5, qua công tác nắm địa bàn, Công an huyện Gia Lâm, cùng lực lượng chức năng thị trấn Trâu Quỳ đã phát hiện quán Bi-a tại ngõ 46/11, tổ dân phố Vườn Dâu (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm) vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong quán có 22 khách. Khách trong quán đều không thực hiện giãn cách và đeo khẩu trang theo quy định.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, đề xuất mức xử phạt 15 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh này.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ các chỉ đạo của Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội để phòng, chống dịch bệnh, Công an thành phố Hà Nội đã yêu cầu 100% cán bộ, chiến sĩ, lao động hợp đồng thuộc Công an thành phố trong thời gian này không ra khỏi địa bàn, đảm bảo quân số sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ về phòng, chống dịch khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, Công an thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo lực lượng Công an các quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.