Hà Nội xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã phát hiện và xử lý nhiều trượng hợp ra đường khi không cần thiết, nhiều người không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường.
Hà Nội xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định giãn cách

Cụ thể, Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện và xử phạt 7 trường hợp người dân ra đường khi không cần thiết với tổng số tiền xử phạt 14 triệu đồng (2 triệu đồng/1 trường hợp); đồng thời xử phạt 6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức phạt 12 triệu đồng (2 triệu đồng/1 trường hợp).

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, cho biết, ngay từ 6 giờ ngày 24/7, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, đặc biệt là hướng dẫn người dân tuân thủ nghiêm các quy định về giãn cách xã hội, công an 18 phường trên địa bàn quận cùng với lực lượng chức năng liên quan đã ra quân cắm chốt, tuyên truyền bằng hệ thống loa lưu động trên khắp các tuyến đường phố.

Tại các đường phố xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng đã cắm chốt, căng dây một số khu vực, đồng thời tuần tra phát hiện, kiên quyết yêu cầu những người dân đi tập thể dục quay về nhà.

Tương tự, Công an các quận Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng,... cũng tăng cường tuần tra, hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch của UBND thành phố Hà Nội.

Điển hình như Công an quận Đống Đa, cùng với Công an phường Ngã Tư Sở và các lực lượng khác đã tổ chức tuyên truyền người dân không đi lễ Tổ đình Phúc Khánh vào ngày rằm tháng 6 âm lịch và không ra đường khi không cần thiết.

Đặc biệt, mặc dù đã được tuyên truyền nhắc nhở, nhưng nhiều người dân vẫn chủ quan, dẫn đến vi phạm các quy định về phòng chống dịch. Đại uý Đoàn Ngọc Việt, Phó Trưởng Công an phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa), cho biết, qua tuần tra, kiểm soát, Công an phường Ngã Tư Sở đã phát hiện và xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 4 triệu đồng (2 triệu đồng/1 trường hợp), qua đó tạo tính răn đe, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là tuân thủ nghiêm việc giãn cách xã hội.

Biểu đồ tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam ngày 26/11.
Ngày 26/11: Cả nước có 13.109 camắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/11 của Bộ Y tế cho biết có 13.109 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố; TP HCM nhiều nhất với hơn 1.800 ca. Trong ngày có 12.368 bệnh nhân khỏi; 137 ca tử vong.
Vụ tai biến sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thanh Hóa là do sốc phản vệ
Vụ tai biến sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thanh Hóa là do sốc phản vệ
(Ngày Nay) - Sở Y tế Thanh Hóa đã có báo cáo gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đánh giá của Hội đồng tư vấn chuyên môn về nguyên nhân tai biến nặng sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Công ty trách nhiệm hữu hạn giầy Kim Việt, huyện Nông Cống (thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống).
Tiếp nhận số lượng vaccine và thuốc điều trị COVID-19
Tiếp nhận số lượng vaccine và thuốc điều trị COVID-19
(Ngày Nay) - Ngay sau khi chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ bàn giao vaccine và tiền phòng, chống dịch COVID-19 được ủng hộ trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam.
Rà soát các quy định về việc truy thu phụ cấp của 700 giáo viên ở Đắk Nông
Rà soát các quy định về việc truy thu phụ cấp của 700 giáo viên ở Đắk Nông
(Ngày Nay) - Liên quan tới việc truy thu số tiền chi vượt phụ cấp ưu đãi cho hơn 700 giáo viên tại thành phố Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông vừa có công văn số 6848/UBND-KGVX, ngày 24/11/2021 chỉ đạo Sở Tài chính, Sở Giáo dục Đào tạo và các đơn vị liên quan tạm ngưng việc truy thu cho tới khi có hướng dẫn cụ thể của trung ương.
Sở Y tế Hà Nội đã phân bổ số vaccine trên cho 30 quận, huyện để thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ từ 15-17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn Hà Nội theo lộ trình hạ dần độ tuổi, bảo đảm khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất là 3 tuần. Thời gian hoàn thành đợt tiêm chủng này trước ngày 25/11.
Ngày 25/11: Hà Nội thêm 285 ca mắc mới COVID-19, hơn 235 nghìn trẻ em đã tiêm vaccine phòng bệnh
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 24/11 đến 18h ngày 25/11, trên địa bàn thành phố ghi nhận 285 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 122 ca tại cộng đồng, 125 ca tại khu cách ly và 38 ca tại khu phong tỏa. Như vậy, liên tiếp trong 9 ngày qua (tính từ ngày 17/11 cho đến nay), Hà Nội ghi nhận hơn 200 ca/ngày.