Hà Tĩnh thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến bãi tắm công cộng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 12/6, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh có thêm 2 trường hợp là N.C.T (sinh năm 1990, thôn Đại Vường, xã Sơn Phú) và T.P.H (sinh năm 1990, thôn 1, xã Sơn Trường) đều ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Tĩnh thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến bãi tắm công cộng

Riêng trong ngày 12/6, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó huyện Lộc Hà có 3 người và huyện Hương Sơn 2 người.

Trước đó, khi nghe thông tin tìm người của ngành Y tế đối với những người liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh), hai người này đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19. Chiều 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh khẳng định 2 trường hợp này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện huyện Hương Sơn đã phối hợp với ngành Y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: Phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 trường hợp này, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa nơi các bệnh nhân cư trú.

Sáng 12/6, huyện Lộc Hà ghi nhận 3 trường hợp trong cùng gia đình dương tính với SARS-CoV-2. Đó là 3 người trong một gia đình ở tổ dân phố Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà. Ba bệnh nhân là chị P.T.N (sinh năm 1984) và chồng là N.V.D (sinh năm 1977) và con N.T.N.H (sinh năm 2018). Được biết gia đình bệnh nhân này bán hàng rong tại kè biển thuộc bãi tắm Xuân Hải đối diện với điểm tắm công cộng nơi trước đó có nhiều ca bệnh tắm và lây bệnh.

Như vậy từ ngày 4/6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 31 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng thuộc thành phố Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà, Lộc Hà và Hương Sơn.

Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.