Hà Tĩnh thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến bãi tắm công cộng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 12/6, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh có thêm 2 trường hợp là N.C.T (sinh năm 1990, thôn Đại Vường, xã Sơn Phú) và T.P.H (sinh năm 1990, thôn 1, xã Sơn Trường) đều ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Tĩnh thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến bãi tắm công cộng

Riêng trong ngày 12/6, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó huyện Lộc Hà có 3 người và huyện Hương Sơn 2 người.

Trước đó, khi nghe thông tin tìm người của ngành Y tế đối với những người liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh), hai người này đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19. Chiều 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh khẳng định 2 trường hợp này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện huyện Hương Sơn đã phối hợp với ngành Y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: Phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 trường hợp này, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa nơi các bệnh nhân cư trú.

Sáng 12/6, huyện Lộc Hà ghi nhận 3 trường hợp trong cùng gia đình dương tính với SARS-CoV-2. Đó là 3 người trong một gia đình ở tổ dân phố Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà. Ba bệnh nhân là chị P.T.N (sinh năm 1984) và chồng là N.V.D (sinh năm 1977) và con N.T.N.H (sinh năm 2018). Được biết gia đình bệnh nhân này bán hàng rong tại kè biển thuộc bãi tắm Xuân Hải đối diện với điểm tắm công cộng nơi trước đó có nhiều ca bệnh tắm và lây bệnh.

Như vậy từ ngày 4/6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 31 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng thuộc thành phố Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà, Lộc Hà và Hương Sơn.

Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).