Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy trao Bằng khen của Bộ trưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN.
Tôn vinh những người trao truyền văn hóa dân tộc ở cộng đồng
(Ngày Nay) - Hội nghị tuyên dương già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín có nhiều đóng góp trong bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc đã diễn ra chiều 18/4 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
Lấy văn hóa là trọng tâm để phát triển du lịch, xóa đói giảm nghèo
Lấy văn hóa là trọng tâm để phát triển du lịch, xóa đói giảm nghèo
(Ngày Nay) - Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông tin, năm 2023, du lịch Việt Nam nhận 54 giải thưởng của Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards), góp phần quảng bá hình ảnh du lịch nước ta sâu rộng hơn tới bạn bè quốc tế, khẳng định nỗ lực bảo tồn, phát huy giá trị di sản của cộng đồng người dân.
Sân chơi hữu ích 'truyền lửa' văn hóa đọc đến cộng đồng
Sân chơi hữu ích 'truyền lửa' văn hóa đọc đến cộng đồng
(Ngày Nay) - Được phát động tổ chức từ năm 2019, trải qua 4 lần tổ chức từ năm 2019 - 2022, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã trở thành sân chơi hữu ích, lan tỏa tri thức, truyền lửa để văn hóa đọc phát triển sâu rộng trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư thêm các đơn vị chạy thận nhân tạo ở y tế cơ sở - nhu cầu bức thiết
(Ngày Nay) - Địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 47 cơ sở y tế triển khai lọc máu định kỳ cho bệnh nhân suy thận mạn tính. Tuy nhiên, số lượng bệnh nhân có chiều hướng gia tăng, từ nhiều tỉnh, thành khác đổ về, gây nên tình trạng quá tải ở một số đơn vị chạy thận nhân tạo, cần sớm có giải pháp giải quyết lâu dài, mang tính hệ thống.
Khám sàng lọc bệnh lý tại Vinmec Times City.
Khi y tế tư nhân không xa rời trách nhiệm xã hội
(Ngày Nay) -  Hơn 1 năm qua, Hệ thống Y tế Vinmec đã liên tục triển khai các hoạt động giáo dục sức khỏe , sàng lọc bệnh lý phổ biến trong cộng đồng cũng như hỗ trợ chuyên môn với các bệnh viện tuyến tỉnh. Không chỉ đề cao trách nhiệm xã hội , điều Vinmec hướng tới là tạo dựng một cộng đồng người Việt “lão hóa khỏe mạnh” trong tương lai .
Thêm danh hiệu là được trao thêm cơ hội đóng góp cho cộng đồng
Thêm danh hiệu là được trao thêm cơ hội đóng góp cho cộng đồng
(Ngày Nay) -  Nguyễn Thị Ngọc Châu là người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2022. Trước khi đăng quang Hoa hậu, Ngọc Châu được mệnh danh là cô gái dùng cả thanh xuân để đi thi nhan sắc. Ngọc Châu chia sẻ, cô trân trọng tất cả các danh hiệu mà mình đã nỗ lực đạt được, và sẽ không ngừng chinh phục những đỉnh cao mới, hướng mình đến những thành công mới trong sự nghiệp và cuộc sống.
Ảnh minh họa.
Sinh kế bền vững từ những mô hình du lịch cộng đồng
(Ngày Nay) - Xóm Đá Bia (nay là xóm Đức Phong), xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc là bản du lịch cộng đồng nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình, đã được bình chọn, nhận Giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN năm 2019. Với lợi thế đó, Đà Bắc có chủ trương đẩy mạnh khai thác điểm đến này, tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người dân.