Hà Tĩnh: Thêm thí sinh được đề xuất đặc cách tốt nghiệp THPT do bố mất đúng kỳ thi

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) vừa hoàn tất hồ sơ, thủ tục đề xuất Sở GD&ĐT tỉnh này đặc cách tốt nghiệp THPT cho một nữ thí sinh của nhà trường do phải nghỉ thi để chịu tang bố.
Em Nguyễn Thị Hiền trong những ngày chăm chỉ ôn luyện chuẩn bị cho Kk thi THPT quốc gia 2019.
Em Nguyễn Thị Hiền trong những ngày chăm chỉ ôn luyện chuẩn bị cho Kk thi THPT quốc gia 2019.

Trao đổi với PV, thầy Nguyễn Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết: Nhà trường vừa hoàn tất thủ tục đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh đặc cách tốt nghiệp cho em Nguyễn Thị Hiền, một học sinh của nhà trường vừa phải bỏ dở kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Theo thầy Hải, đúng vào ngày diễn ra môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm nay, bố của em Hiền là ông Nguyễn Trọng Lộc (SN 1973) qua đời do chứng bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Bố mất, Hiền phải ở nhà chịu tang nên đã không thể tham dự kỳ thi.

Theo thầy Hải, ngay sau khi kỳ thi kết thúc, nhà trường đã làm hồ sơ, thủ tục đề xuất Sở GD&ĐT tỉnh đặc cách tốt nghiệp cho em Hiền.   

Thầy Hải xác nhận, Hiền là một học sinh chịu khó, nhiều năm là học sinh khá, giỏi của nhà trường. “Hoàn cảnh của gia đình em Hiền đặc biệt khó khăn. Ngoài người bố vừa qua đời, mẹ Hiền hiện cũng bị trọng bệnh, đau yếu không thể đi lại nhiều năm qua. Dù hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên Hiền đã vượt lên tất cả để nỗ lực học tập, là học sinh có học lực khá - giỏi của trường”- thầy Hải thông tin.

Trò chuyện với PV Dân trí, Hiền không giấu được nỗi buồn khi bất đắc dĩ phải nghỉ thi để rồi mất luôn cơ hội bước vào giảng đường đại học năm nay.

“Em đã đăng ký xét tuyển vào một trường kinh tế ở TP HCM, nhưng mọi việc đã không diễn ra như em mong muốn. Tạm thời em phải ở nhà chăm mẹ và hai em ăn học” - Hiền buồn bã nói.

Như vậy, đây là thí sinh thứ hai tại Hà Tĩnh được đề xuất đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2019.

Trước đó, em Nguyễn Diệu Linh, học sinh lớp 12A Trường THPT Phúc Trạch (huyện Hương Khê) cũng đã được nhà trường và địa phương làm thủ tục đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT do bố mất đột ngột.

Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.