Hạ viện Mỹ đang điều trần công khai điều tra luận tội Tổng thống Trump

Cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump đạt bước ngoặt quan trọng vào thứ Tư (13/11) khi các nhà lập pháp bắt đầu phiên điều trần công khai.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cuộc điều tra của Hạ viện Mỹ - do Đảng Dân chủ dẫn đầu, triệu tập 3 nhà ngoại giao để đưa ra lời khai công khai. Bill Taylor, quyền đại sứ Mỹ tại Ukraine và George Kent, phó trợ lý bộ trưởng ngoại giao về châu Âu và Á-Âu, ra làm chứng ngày 13/11.

Các nhà ngoại giao này đều bày tỏ những lo ngại về các thỏa thuận của Tổng thống Mỹ với Ukraine trong phiên kín.

Trong các phiên kín, Taylor nói ông được thông báo rằng sự hỗ trợ quân sự cho Ukraine nhằm gây áp lực buộc nước này phải công bố các cuộc điều tra về Joe Biden và cuộc bầu cử năm 2016. Trong khi đó, Kent làm chứng rằng luật sư cá nhân của ông Trump, Rudy Giuliani, lãnh đạo một "chiến dịch lừa dối" chống lại cựu đại sứ Mỹ tại Ukraine.

Các phiên điều trần công khai diễn ra ngày 13/11 và 15/11.  Các thành viên đảng Cộng hòa của ông Trump đã đưa ra một chiến lược phòng vệ cho rằng ông không làm gì sai khi yêu cầu tổng thống mới của Ukraine điều tra ứng viên đảng Dân chủ nổi tiếng Joe Biden, cựu Phó Tổng thống Mỹ và ứng viên tiềm năng cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Các phiên điều trần tuần này là nơi người Mỹ lần đầu được nghe trực tiếp những người trong cuộc nói về những chuyện đã xảy ra. Điều này có thể mở đường cho Hạ viện phê chuẩn các bài viết luận tội - cáo buộc chính thức - chống lại Tổng thống.

Theo VTC News
Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.