Hai bệnh nhân 1552 và 1553 tiến triển tốt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ba ca bệnh được báo cáo và hội chẩn là bệnh nhân số 1552, 1553 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và bệnh nhân 1536 hiện đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Hai bệnh nhân 1552 và 1553 tiến triển tốt

Ngày 30/1, tại Trung tâm chỉ huy của Bộ Y tế tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Gia Bình, Tổ trưởng Tổ hội chẩn bệnh nhân COVID-19 nặng, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Việt, Phó Chủ tịch thường trực Hội Tim mạch Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương miền Bắc cùng các thành viên đã hội chẩn trực tuyến với các bệnh viện về tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19 và những bệnh nhân nặng.

Ngoài công tác hội chẩn, Hội đồng cũng chỉ đạo công tác thu dung điều trị người bệnh COVID-19 tại 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Tại buổi hội chẩn, các bác sỹ điều trị cho biết, bệnh nhân 1552 (nữ, 34 tuổi, công nhân Công ty TNHH POYUN, xuất hiện sốt, ho khan, mệt mỏi vào ngày 23/1. Ngày 30/1, bệnh nhân khó thở, sốt, được đưa vào khoa Cấp cứu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hiện bệnh nhân còn sốt, đỡ khó thở, đỡ mệt, ăn được.

Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản).

Bệnh nhân 1553 (nam, 31 tuổi), được phát hiện tăng đường huyết 19 mmo/l cách đây 3 tháng, chưa điều trị. Ngày 21/1, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, mệt mỏi. Ngày 23/1, bệnh nhân sốt, mệt hơn được chuyển đến một bệnh viện tại Quảng Ninh và được chẩn đoán viêm họng, kê đơn thuốc.

Ngày 27/1, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ngày 28/1, bệnh nhân sốt cao, khó thở, đại tiện lỏng 3-4 lần/ngày, giảm khứu giác, vị giác và được chuyển khoa Cấp cứu. Hiện bệnh nhân đỡ sốt, đỡ khó thở.

Bệnh nhân 1536 điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, có tiền sử đái tháo đường tuýp 2, tăng huyết áp 10 năm, nhập viện từ ngày 15/1. Hiện bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nặng, phải thở máy...

Tại buổi hội chẩn, các thành viên Hội đồng chuyên môn đề nghị Bệnh viện Phổi Đà Nẵng theo dõi sát bệnh nhân 1536 vì bệnh nhân tuổi cao, nhiều bệnh nền kèm theo. Bên cạnh đó, các bệnh nhân 1552, 1553 tiếp tục được theo dõi và điều trị hiệu quả để sớm phục hồi sức khỏe.

Hội đồng chuyên môn cũng đề nghị các bệnh viện tập trung cho công tác chống dịch ngay cận kề Tết Nguyên đán Tân Sửu. Các bệnh viện tiếp tục làm tốt công tác phân luồng, sàng lọc, cách ly, phát hiện sớm và điều trị hiệu quả.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.
Facebook và Australia có đang hòa nhau?
Facebook và Australia có đang hòa nhau?
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, Facebook cho biết họ sẽ khôi phục các trang tin tức của Australia sau khi hai bên đạt được thỏa thuận liên quan tới dự luật buộc các công ty công nghệ trả tiền cho giới truyền thông nội địa.
Cột tro bụi và dung nham trên núi Etna. Ảnh: The Guardian
Núi lửa phun trào dung nham cao 1.500 m
(Ngày Nay) - Etna - ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu, đã gây ra một trong những vụ phun trào nổi bật nhất trong nhiều thập kỷ.