Hai bệnh nhân COVID-19 tại Ninh Thuận khỏi bệnh

(Ngày Nay) - Sáng 1/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, hai bệnh nhân mắc COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh sau quá trình điều trị, cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần.
Hai bệnh nhân COVID-19 tại Ninh Thuận khỏi bệnh

Cụ thể, hai bệnh nhân được xuất viện gồm: bệnh nhân thứ 61 (nam, 42 tuổi) nhập viện vào ngày 15/3, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 vào lúc 20 giờ ngày 16/3.

Bệnh nhân thứ 67 (nam, 36 tuổi) nhập viện ngày 17/3, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 vào lúc 10 giờ ngày 18/3. Cả hai bệnh nhân này cùng trú ở thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận). Vào thời điểm xuất viện cả hai người đều trong tình trạng khỏe mạnh, không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực.

Bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết: Bệnh nhân số 61 có tiểu sử bệnh nền nên trong quá trình điều trị bệnh viện đã hội chẩn và có phương án điều trị thích hợp. Sau thời gian được đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện nỗ lực điều trị, hai bệnh nhân 61 và 67 đã đủ điều kiện được công bố khỏi bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Trong thời gian điều trị, các bác sĩ thường xuyên động viên tinh thần người bệnh, đây cũng là một trong những yếu tố giúp cải thiện tâm lý của bệnh nhân, tạo động lực vượt qua bệnh tật. Sau khi được công bố khỏi bệnh, cả hai bệnh nhân tiếp tục được cách ly theo dõi 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Vào ngày 27/2, hai người mà về sau được xác định là bệnh nhân thứ 61 và 67 cùng 3 người khác ở xã Phước Nam sang Malaysia dự một sự kiện tôn giáo.

Đến ngày 4/3, những người này đi trên chuyến bay VJ 826 từ Malaysia về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Sau khi về đến Ninh Thuận vào ngày 5/3, bệnh nhân đi ăn đám cưới, dự lễ tại thánh đường và tiếp xúc rất nhiều người dân tại địa phương.

Sau khi có thông tin về bệnh nhân thứ 61 tỉnh Ninh Thuận đã cách ly y tế toàn bộ thôn Văn Lâm 3 với 981 hộ, hơn 5.000 nhân khẩu trong thời gian 28 ngày (kể từ 20 giờ 00 phút ngày 17/3/2020) để triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19.

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.