Ảnh minh hoạ.
Ninh Thuận: Thúc đẩy ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục
(Ngày Nay) - Ngày 26/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Công ty Cổ phần Trí tuệ nhân tạo thế hệ mới (NewAI) tổ chức chương trình tập huấn “Triển khai thí điểm ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hoạt động xây dựng ngân hàng câu hỏi phục vụ thi, kiểm tra đối với cấp Trung học phổ thông”.
Rùa con được thả về vùng biển Vườn quốc gia Núi Chúa (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận).
Ninh Thuận: Bảo vệ hiệu quả, bền vững các quần thể rùa biển
(Ngày Nay) - Từ đầu năm đến nay, Vườn Quốc gia Núi Chúa (Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa, tỉnh Ninh Thuận) đã cứu hộ thành công và thả 1.668 rùa con về biển an toàn. Các cá thể rùa biển này thuộc danh sách loài nguy cấp, quý hiếm đang được ưu tiên bảo vệ nghiêm ngặt.
Ảnh minh họa
Nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút du khách đến Ninh Thuận
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ của Ninh Thuận tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Phát huy kết quả đạt được, những tháng cuối năm, ngành Du lịch tăng cường đổi mới gắn với xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch thu hút du khách.
Một doanh nghiệp tự ý đắp đất làm đường, xẻ lòng sông Dinh để vận chuyển cát sau khai thác khiến người dân bức xúc.(Ảnh minh hoạ)
Ninh Thuận: Chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động khoáng sản
(Ngày Nay) - Tình hình vi phạm pháp luật về khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có lúc, có nơi còn diễn biến phức tạp, nhất là tại các địa phương dọc theo tuyến sông Dinh. Để chấn chỉnh tình trạng này, UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các sở, ngành chức năng và các huyện, thành phố tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm.
Dự án “Khu nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy” có khu vực giữ nguyên trạng, không tác động môi trường rừng là 51,75ha. Khu vực quy hoạch khu nghỉ dưỡng, thuê môi trường rừng là 12,9 ha.
MBA Việt Nam nói gì về Dự án xây 100 dinh thự trong Khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Ninh Thuận
(Ngày Nay) -“Việc xây dựng phát triển phải đi đôi với bảo tồn, không vi phạm luật bảo tồn quốc gia”, GS.TS Nguyễn Hoàng Trí- chủ tịch Quốc gia Chương trình con người và sinh quyển Việt Nam (MAB - thuộc UBQG UNESCO Việt Nam) chia sẻ với Ngày Nay khi được hỏi về quan điểm của MAB trước thông tin dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy có một phần diện tích nằm trong Vườn Quốc gia Núi Chúa – khu vực mới được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.
Tàu thuyền của ngư dân cập Đầm Nại để đưa hải sản lên chợ Nại bán buôn. Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN.
Khám phá nét đẹp chợ quê làng biển bên Đầm Nại
(Ngày Nay) - Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ven biển Đầm Nại, chợ Nại - chợ quê làng biển điển hình, có nhiều mặt hàng hải sản phong phú là điểm đến thu hút nhiều du khách khi đến với Ninh Thuận.
Ninh Thuận: Công bố bức tường tranh Bích họa dài nhất Việt Nam
Ninh Thuận: Công bố bức tường tranh Bích họa dài nhất Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 30/6, Lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam và trao giải thưởng bức tường tranh Bích họa huyện Ninh Hải đã diễn ra tại tỉnh Ninh Thuận. Buổi lễ có sự tham dự của Ban lãnh đạo và chuyên viên Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings; lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và đông đảo người dân, du khách.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự buổi lễ
Chủ tịch nước dự Lễ đón Bằng ghi danh của UNESCO đối với nghệ thuật làm gốm của người Chăm
(Ngày Nay) -  Tối 15/6, Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp” và khai mạc Lễ hội Nho - Vang Ninh Thuận năm 2023 đã diễn ra trang trọng tại Quảng trường 16/4, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
Bảo tồn, phát triển nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Chăm
Bảo tồn, phát triển nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Chăm
(Ngày Nay) - Liên kết cùng sản xuất, hỗ trợ nhau nâng cao tay nghề, áp dụng kỹ thuật dệt truyền thống kết hợp đưa máy móc vào sản xuất để làm nên những sản phẩm chất lượng, các mô hình dệt thổ cẩm của đồng bào Chăm tại làng dệt Mỹ Nghiệp (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) đang góp phần mang lại sức sống mới cho nghề dệt thổ cẩm đã tồn tại hàng thế kỷ.
Sức sống mới ở làng gốm cổ Bàu Trúc
Sức sống mới ở làng gốm cổ Bàu Trúc
(Ngày Nay) - Bằng cách kết hợp kỹ thuật làm gốm cổ truyền, những nghệ nhân và lớp thợ trẻ người Chăm tại làng gốm Bàu Trúc đang nỗ lực phát triển những dòng gốm mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khâu tiêu thụ và gắn với du lịch cộng đồng để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm.