Hai chuyến xe đầu tiên đưa người dân Quảng Nam về từ TP.Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Rạng sáng nay 23/7, hai chuyến xe đầu tiên đón công dân Quảng Nam từ vùng dịch Covid-19 TP.Hồ Chí Minh đã về đến cổng ký túc xá trường Cao đẳng Quảng Nam.
Hai chuyến xe đầu tiên đưa người dân Quảng Nam về từ TP.Hồ Chí Minh

Theo đó, có tổng cộng 77 công dân đã được trở về TP.Tam Kỳ trên chuyến xe này. Trước đó, sáng ngày 21/7, 10 chuyến xe đã xuất phát từ Quảng Nam để vào TP.Hồ Chí Minh đón công dân Xứ Quảng về quê, đây là những người đang gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Những người trở về được cách ly tập trung 14 ngày theo quy định, sau đó được cách ly tại nhà thêm 7 ngày. Cơ quan chức năng sẽ lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 4 lần (lần 1 vào ngày đầu tiên, lần 2 vào ngày thứ 7, lần 3 vào ngày thứ 14 trong thời gian cách ly tập trung và lần 4 vào ngày thứ 7 trước khi kết thúc cách ly tại nhà ở/nơi lưu trú).

Sắp tới, TP.Tam Kỳ và các địa phương khác sẽ tiếp tục các điều kiện tiếp đón công dân trở về bằng máy bay, tàu hỏa, xe, thực hiện các biện pháp chuẩn bị để đảm bảo ăn ở cho bà con được chu đáo, an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Sau khi đón người dân về từ TP.Hồ Chí Minh, Quảng Nam sẽ đón người dân của mình đang ở các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19 còn lại của miền Nam về quê.

Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.