Hai cụ bà Qatar bị cướp 5,3 triệu USD trên cao tốc Paris

(Ngày Nay) -Hai cụ bà người Qatar vừa bị cướp số tài sản trị giá 5,3 triệu USD trên cao tốc ở Paris. Vụ việc tiếp tục dấy lên nghi ngại về tình trạng cướp giật ở thành phố này.
Hai cụ bà Qatar bị cướp 5,3 triệu USD trên cao tốc Paris

Ngày 21/11, hai chị em người Qatar, khoảng 60 tuổi, rời khỏi sân bay Le Bourget ở đông bắc thủ đô Paris (Pháp) và lên chiếc Bentley có tài xế lái. Hai người đàn ông mang mặt nạ đã giữ họ lại và xịt hơi cay vào mặt những người trên xe.

AFP dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết những tên cướp đã lấy đi mọi thứ trong chiếc xe, từ trang sức, quần áo đến hành lý. Tổng số tài sản bị cướp trị giá 5,3 triệu USD.

Sân bay Le Bourget được coi là "sân bay nhà giàu của châu Âu", trong khi đoạn đường hai cụ bà người Qatar bị cướp là vị trí làm ăn yêu thích của những tên cướp. Chúng thường nhắm vào những chiếc xe sang của những du khách nước ngoài giàu có đang mắc lại trong đám kẹt xe gần đường hầm Landy.

Cách đây 2 năm, tháng 8/2014, tại chính khu vực này, một hoàng thân Arab bị lấy mất 265.000 USD khi đang trên đường đến sân bay Le Bourget. Tháng 4/2015, một nhà sưu tầm đến từ Đài Loan đã bị cướp đi số trang sức trị giá 4,25 triệu USD qua cửa kính ô tô. 

Hai cụ bà Qatar bị cướp 5,3 triệu USD trên cao tốc Paris ảnh 1Con đường cao tốc bên ngoài sân bay Le Bourget . Ảnh: AFP.

Hồi tháng 10, cướp đã đột nhập vào khách sạn nơi ngôi sao truyền hình thực tế người Mỹ Kim Kardashian đang ở, trói cô lại và chĩa súng vào đầu rồi cướp đi số trang sức trị giá 10 triệu USD.

Đầu tháng này, chính phủ Pháp thông báo sẽ đổ thêm ngân sách vào ngành du lịch của nước này, vốn đang chịu ảnh hưởng của những vụ khủng bố liên tiếp nhắm vào Pháp. Chính phủ cũng hứa hẹn sẽ lắp thêm camera giám sát ở các địa điểm cướp giật thường xuyên hoành hành, theo BBC

Theo Zing
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.