Hải Dương làm xét nghiệm sàng lọc đợt 2 từ 24/8

(Ngày Nay) - Ngày 22/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã làm việc với tỉnh Hải Dương 

Hải Dương làm xét nghiệm sàng lọc đợt 2 từ 24/8

Theo báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, từ 25/7 đến nay tỉnh đã ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 trong đó có 13 ca bệnh liên quan đến ổ dịch 36 Ngô Quyền, thành phố Hải Dương.

Tỉnh đã truy vết được 1.529 F1 và 7.320 F2 liên quan đến BN751 và ổ dịch 36 Ngô Quyền. Hiện Hải Dương đang có trên 1.362 trường hợp được cách ly tập trung tại 8 cơ sở, có trên 3.340 người đang cách ly tại nhà.

Ngày 20/8, vừa qua Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã về tập huấn cho 30 cán bộ y tế về lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 21/8, Viện cũng đã đào tạo về truy vết, điều tra dịch tễ cho 10 cán bộ giảng viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Sau đó, 10 giảng viên này sẽ đào tạo cho 500 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ truy vết điều tra dịch tễ tại cộng đồng.

Công suất xét nghiệm PCR của Hải Dương hiện đạt trên 2.600 mẫu/ngày. Dự kiến trong hai ngày 22-23/8 sẽ lấy khoảng 4.000 mẫu và kết thúc đợt 1 lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng. Ước tính trong 4 ngày sẽ lấy 10.662 mẫu xét nghiệm.

Dự kiến ngày 24/8, Hải Dương sẽ triển khai xét nghiệm sàng lọc đợt 2 bằng kỹ thuật ELISA (xét nghiệm huyết thanh tìm kháng thể) đối với những người đi từ Đà Nẵng về từ ngày 1/7-20/7, những người đến quán 36 Ngô Quyền từ ngày 15-20/7 và những người trong ổ dịch 36 Ngô Quyền từ 10 tuổi trở lên. 

Cho rằng hiện nay năng lực xét nghiệm của Hải Dương có thể đáp ứng tốt, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị việc xét nghiệm không được ồ ạt mà cần sàng lọc đối tượng, tập trung vào các trường hợp nguy cơ cao như F1, những người ho, sốt… Việc xét nghiệm gộp mẫu là cần thiết nhưng phải cùng nhóm, tránh lãng phí.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.