Hải Dương: Nhà hàng, quán ăn và nhiều khu di tích được hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm qua, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ký quyết định cho phép một số hoạt động trên địa bàn tỉnh Hải Dương được trở lại từ 0 giờ ngày 12/6 với yêu cầu phải đảm bảo phòng, chống dịch.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, sổ xố kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Cụ thể là các cơ sở phải trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt, khai báo y tế cho khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc… Nhà hàng, quán ăn không phục vụ tại chỗ.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn toàn phòng, chống dịch (đối với các xe đi, đến các địa phương đang có dịch phải thực hiện nghiêm một số biện pháp phòng, chống dịch cụ thể tại các chốt kiểm soát liên tỉnh).

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: phun khử khuẩn, đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách, thực hiện giám sát về y tế, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Đối với 10 phường nội thành của thành phố Hải Dương gồm: Trần Phú, Lê Thanh Nghị, Hải Tân, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, Quang Trung, Thanh Bình, Tân Bình, Ngọc Châu thì lãnh đạo tỉnh Hải Dương giao cho UBND thành phố Hải Dương rà soát và có quy định áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, đảm bảo an toàn với phương châm vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp, kỳ thi tuyển sinh các cấp; phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong suốt quá trình tổ chức và thực hiện.

Với người lao động trở về từ Bắc Giang (khi đã đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng, chống COVID-19), lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu: Người có hộ khẩu tại Hải Dương thì sẽ được bố trí xe đón và tổ chức cách ly tại Ký túc xá Trường Đại học Sao Đỏ, thành phố Chí Linh để thực hiện cách ly tập trung trong thời gian 14 ngày và sau đó tiếp tục cách ly 7 ngày tại nhà.

Để tiếp tục phòng, chống dịch, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu từ ngày 12/6, trên địa bàn toàn tỉnh không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc và phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Hải Dương vẫn tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết (sân Golf Chí Linh chỉ phục vụ đón khách nội tỉnh).

Hải Dương cũng tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân và những người ở tuyến đầu chống dịch, phấn đấu năm 2021 đạt đến mức độ miễn dịch cộng đồng.

Từ ngày 27/4 đến nay, Hải Dương đã ghi nhận 52 trường hợp mắc COVID-19; trong đó, có 34 trường hợp đã khỏi bệnh và được ra viện. Hải Dương chỉ còn 18 trường hợp đang điều trị gồm 12 trường hợp ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh; 2 trường hợp ở Bệnh viện Nhi và 4 trường hợp ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong số 52 trường hợp mắc COVID-19, thì thành phố Hải Dương ghi nhận 46 trường hợp (45 nội địa và 1 nhập cảnh). Các trường hợp còn lại được ghi nhận tại thành phố Chí Linh (4 trường hợp), huyện Tứ Kỳ và Ninh Giang mỗi huyện 1 trường hợp.

Hải Dương hiện còn 3.136 trường hợp đang được cách ly; trong đó, cách ly tại khách sạn là 33 trường hợp; cách ly tập trung tại các cơ sở khác là 197 trường hợp và 2.906 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Thủ tướng Phạm Minh Chính báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội sáng 20/10.
Thủ tướng Chính phủ: Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH
(Ngày Nay) - Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã báo cáo Quốc hội về dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 với các mục tiêu, chỉ tiêu và 12 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu; trong bối cảnh thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn, nhất định chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh để phục hồi và phát triển KTXH, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
Ảnh minh hoạ.
Bất chấp dịch bệnh COVID-19, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam vẫn tăng mạnh
(Ngày Nay) - Số liệu mới nhất cho thấy, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ của Việt Nam trong 8 tháng qua vẫn đạt 10,4 tỷ USD, bất chấp các ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19. Có thể nhận thấy rằng, các doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đã chống chịu rất tốt và hoàn toàn có thể phục hồi nhanh trước những gián đoạn tạm thời vì đại dịch hoành hành vừa qua.
Dự án khu dân cư thương mại dịch vụ 43 ha Tân Phú được coi là “khu đất vàng” tọa lạc tại phường Hòa Phú (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
Nhiều tình tiết mới liên quan nhóm lợi ích thâu tóm đất công, hưởng lợi ‘khủng’ ở Bình Dương
(Ngày Nay) - Trong Báo cáo Phòng chống tham nhũng năm 2021, Chính Phủ xác định rõ tồn tại là xử lý tài sản liên quan đến các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế còn chậm, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng còn thấp so với tài sản bị chiếm đoạt, thiệt hại. Tổng số tiền phải thi hành liên quan đến thu hồi tài sản tham nhũng, kinh tế là trên 72 nghìn tỷ đồng, đang tổ chức thi hành trên 34 nghìn tỷ đồng, đã thu được trên 4 nghìn tỷ đồng.
Facebook lên kế hoạch đổi tên
Facebook lên kế hoạch đổi tên
(Ngày Nay) - Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng "vũ trụ số" metaverse.
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
(Ngày Nay) - Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội chia sẻ rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, điều kiện nào phụ nữ Thủ đô nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung luôn phát huy được tinh thần mạnh mẽ quật cường để vượt qua mọi khó khăn.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128
(Ngày Nay) - Sau Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 về Quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 hướng dẫn tạm thời các biện pháp chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128.
Không có việc bắt cóc trẻ em tại TP Thủ Đức
(Ngày Nay) - Trao đổi với phóng viên Ngày Nay sáng ngày 20/10, Trung tá Nguyễn Quốc Phong - Trưởng Công an phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết không có việc bắt cóc trẻ em như một số thông tin đang lan truyền.