Hải Dương: Phát hiện, xử lý doanh nghiệp treo bản đồ vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 2/6, Tổ công tác Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Hải Dương phát hiện tại phòng làm việc của Công ty Trách nhiệm hữu hạn gỗ Baifar Hải Dương Việt Nam, địa chỉ tại Khu công nghiệp Nam Sách, phường Ái Quốc, thành phố Hải Dương có treo bản đồ thế giới vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ thể, bản đồ này ghi địa danh các nước trên thế giới bằng tiếng Trung Quốc; trong đó, tại vùng Biển Đông, bản đồ này có hình vẽ “đường yêu sách 9 đoạn hay đường lưỡi bò” và các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng lại viết là Tây Sa, Vĩnh Hưng, Trung Sa, Nam Sa, Thái Bình… của Trung Quốc.

Ngay khi phát hiện, Tổ công tác đã lập biên bản vụ việc; đồng thời, giải thích rõ đối với chủ doanh nghiệp về chủ quyền biển đảo của Việt Nam và hành vi treo bản đồ có “đường yêu sách 9 đoạn hay đường lưỡi bò” là vi phạm pháp luật của Việt Nam.

Sau khi được tuyên truyền, giải thích, chủ doanh nghiệp đã nhận ra sai phạm và tự nguyện gỡ bỏ, giao nộp tấm bản đồ cho lực lượng chức năng và cam kết không tái phạm.

Được biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn gỗ Baifar Hải Dương Việt Nam chuyên bán buôn gỗ và nguyên liệu phục vụ cho sản xuất gỗ ván ép, gỗ dán, gỗ ép…

*Cũng trong ngày 2/6, theo tin từ Công an tỉnh Hải Dương, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can đối với Vương Văn Khải, sinh năm 1995, trú tại phường Tân Hưng, thành phố Hải Dương về tội cho vay nặng lãi.

Theo thông tin ban đầu, từ tháng 5/2020, Khải sử dụng tài khoản đăng ký trên website có địa chỉ là https://www.morman.vn để cho người khác vay tiền dưới dạng tín chấp, lãi suất dao động từ 2.000 đồng tới 20.000 đồng/1 triệu đồng/ngày (tương ứng lãi từ 73-730%/năm). Đối tượng đã thực hiện hơn 200 hợp đồng cho vay với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng dưới hình thức vay lãi ngày, trong số đó có 192 hợp đồng có lãi suất trên 100%/năm.

Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.