Hải Dương phong tỏa thêm 3 khu dân cư ở Kim Thành

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Hải Dương thiết lập vùng cách ly 14 ngày với 3 khu dân cư của huyện Kim Thành để truy vết mầm bệnh trong cộng đồng.
Ảnh minh họa - Nguồn: Zing.vn
Ảnh minh họa - Nguồn: Zing.vn

Nguồn tin của báo Tuổi Trẻ cho biết, ngày 4/3, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Hải Dương có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với 3 khu dân cư ở ổ dịch huyện Kim Thành trong vòng ít nhất 14 ngày, tính từ ngày 2/3.

Cụ thể, phong tỏa các hộ dân thôn Văn Thọ, xã Đại Đức, huyện Kim Thành gồm 50 hộ với 190 khẩu.

Toàn bộ khu vực xóm 2, thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phúc Thành, huyện Kim Thành gồm 218 hộ gia đình với 639 nhân khẩu.

Toàn bộ khu vực xóm 3 và xóm 4 thôn Hải Ninh, xã Kim Tân, huyện Kim Thành gồm 315 hộ gia đình với 1.207 nhân khẩu.

3 khu vực bị phong tỏa là nơi ở của các ca bệnh 2479, 2480, 2481 (công bố chiều 3/3). Cả ba đều là trường hợp F1 và được đưa đi cách ly, sau đó phát hiện dương tính với Covid-19.

Như Zing.vn đã đưa tin, từ ngày 28/1 đến 14h ngày 4/3, huyện Kim Thành ghi nhận 48 ca nhiễm Covid-19, nhiều nhất là xã Kim Liên với 28 ca, xã Kim Đính 10 ca. Huyện này lấy gần 90.000 mẫu xét nghiệm; gần 1.400 trường hợp F1 phải cách ly tập trung tại 18 cơ sở, trong đó hơn 300 trường hợp đã hoàn thành cách ly.

Tỉnh Hải Dương chịu đợt bùng phát dịch lớn nhất từ trước đến nay với 681 bệnh nhân. Nhiều ngày gần đây, số ca mắc được công bố mỗi ngày của địa phương này có xu hướng giảm. Ca bệnh được ghi nhận chủ yếu là F1 đã được cách ly và xét nghiệm sàng lọc trong khu phong tỏa.

Từ 0h ngày 3/3, Hải Dương kết thúc cách ly toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Riêng tại huyện Kim Thành, tình hình dịch vẫn phức tạp nên tiếp tục duy trì hoạt động của các chốt để đo thân nhiệt, kiểm soát người và phương tiện ra vào.

Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.