Hải Dương phong tỏa thêm 3 khu dân cư ở Kim Thành

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Hải Dương thiết lập vùng cách ly 14 ngày với 3 khu dân cư của huyện Kim Thành để truy vết mầm bệnh trong cộng đồng.
Ảnh minh họa - Nguồn: Zing.vn
Ảnh minh họa - Nguồn: Zing.vn

Nguồn tin của báo Tuổi Trẻ cho biết, ngày 4/3, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Hải Dương có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với 3 khu dân cư ở ổ dịch huyện Kim Thành trong vòng ít nhất 14 ngày, tính từ ngày 2/3.

Cụ thể, phong tỏa các hộ dân thôn Văn Thọ, xã Đại Đức, huyện Kim Thành gồm 50 hộ với 190 khẩu.

Toàn bộ khu vực xóm 2, thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phúc Thành, huyện Kim Thành gồm 218 hộ gia đình với 639 nhân khẩu.

Toàn bộ khu vực xóm 3 và xóm 4 thôn Hải Ninh, xã Kim Tân, huyện Kim Thành gồm 315 hộ gia đình với 1.207 nhân khẩu.

3 khu vực bị phong tỏa là nơi ở của các ca bệnh 2479, 2480, 2481 (công bố chiều 3/3). Cả ba đều là trường hợp F1 và được đưa đi cách ly, sau đó phát hiện dương tính với Covid-19.

Như Zing.vn đã đưa tin, từ ngày 28/1 đến 14h ngày 4/3, huyện Kim Thành ghi nhận 48 ca nhiễm Covid-19, nhiều nhất là xã Kim Liên với 28 ca, xã Kim Đính 10 ca. Huyện này lấy gần 90.000 mẫu xét nghiệm; gần 1.400 trường hợp F1 phải cách ly tập trung tại 18 cơ sở, trong đó hơn 300 trường hợp đã hoàn thành cách ly.

Tỉnh Hải Dương chịu đợt bùng phát dịch lớn nhất từ trước đến nay với 681 bệnh nhân. Nhiều ngày gần đây, số ca mắc được công bố mỗi ngày của địa phương này có xu hướng giảm. Ca bệnh được ghi nhận chủ yếu là F1 đã được cách ly và xét nghiệm sàng lọc trong khu phong tỏa.

Từ 0h ngày 3/3, Hải Dương kết thúc cách ly toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Riêng tại huyện Kim Thành, tình hình dịch vẫn phức tạp nên tiếp tục duy trì hoạt động của các chốt để đo thân nhiệt, kiểm soát người và phương tiện ra vào.

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.