Hải Dương truy vết 68 trường hợp F1

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 23/5, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm ba ca mắc COVID-19 mới tại thành phố Hải Dương là các bệnh nhân 5120, 5121 và 5122. Các trường hợp này đều liên quan đến ổ dịch tại phường Hải Tân.
Hải Dương truy vết 68 trường hợp F1

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Dương đã khẩn trương triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng, ngăn chặn sự lây lan của dịch. Cơ quan chức năng bước đầu truy vết được 68 trường hợp F1 liên quan đến ba ca mắc mới này. Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Như vậy, thành phố Hải Dương hiện có 3 ổ dịch: Gốc Mít (phường Trần Phú) có 12 trường hợp mắc; phường Thanh Bình có 8 trường hợp mắc; phường Hải Tân có 8 trường hợp mắc.

Ổ dịch tại Gốc Mít và ổ dịch phường Thanh Bình trong ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới. Các mẫu xét nghiệm cho 1.326 người liên quan ổ dịch phường Thanh Bình đều âm tính với SARS-CoV-2. Trong tổng số 4.241 người liên quan đến ổ dịch Gốc Mít, có 446 trường hợp F1, 2.456 trường hợp F2 và 1.239 người trong vùng phong tỏa đã âm tính SARS-CoV-2; còn 8 trường hợp F1 và 8 trường hợp F2 chờ kết quả.

Liên quan đến một trường hợp là nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn may Tinh Lợi thuộc Khu Công nghiệp Lai Vu, huyện Kim Thành dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 21/5, các đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm cho 95 trường hợp F1 và 14.215 mẫu tại Công ty này. Ngày 23/5, tất cả các mẫu xét nghiệm này đều cho kết quả âm tính.

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, từ ngày 23/5, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu người và phương tiện giao thông khi đi qua địa bàn tỉnh phải hạn chế đỗ, dừng; thực hiện kiểm soát chặt chẽ đối với người và phương tiện ra vào Hải Dương. Người có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại Hải Dương khi đi về phải thực hiện khai báo y tế; thông báo cho chính quyền nơi cư trú và tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Phương tiện giao thông chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ và không quá 20 người/xe đối với xe chở khách; chỉ được phép chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe) đối với xe ô tô đến 5 chỗ; chỉ được phép chở tối đa không quá 4 người (gồm cả lái xe) đối với xe ô tô từ 5 - 9 chỗ ngồi. Xe tải, chỉ được chở tối đa không quá 2 người (gồm cả lái xe). Khi lưu thông, các phương tiên cần mở kính chắn gió và hạn chế dừng, đỗ dọc đường. Các chốt giáp hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chỉ cho phép phương tiện chở hàng hóa lưu thông qua từ 17 giờ hôm trước đến 6 giờ hôm sau…

Tính đến ngày 23/5, Hải Dương đã ghi nhận 35 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, 34 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh và một trường hợp điều trị tại Bệnh viện Nhi Hải Dương.

Toàn tỉnh có 10.141 người đang cách ly; trong đó 8.804 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú; 52 trường hợp cách ly tại khách sạn; 11.24 trường hợp F1 đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung; những trường hợp còn lại cách ly tại các cơ sở khác.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".