Hai người phụ nữ ở Quảng Trị bị lạc trong rừng đã về nhà an toàn

(Ngày Nay) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ mất tích, có khoảng 100 người trực tiếp tham gia tìm kiếm hai người phụ nữ này, bao gồm các chiến sỹ biên phòng, công an và dân quân địa phương.
Xe mô tô của hai chị em được phát hiện ở địa phận thôn Chênh Vênh, xã Hướng Phùng - Ảnh: Báo Quảng Trị
Xe mô tô của hai chị em được phát hiện ở địa phận thôn Chênh Vênh, xã Hướng Phùng - Ảnh: Báo Quảng Trị

Trao đổi với TTXVN, Đại úy Trần Thái Sơn - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hướng Lập thuộc Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, vào khoảng 15h30 ngày 26/4, hai người phụ nữ bị mất tích khi đi lấy măng trong rừng vào chiều 25/4, đã tìm được đường trở về nhà an toàn.

Như báo Tuổi Trẻ đã đưa tin, trước đó, vào khoảng 13h ngày 25/4, hai chị em gái là Hồ Thị S. (30 tuổi) và Hồ Thị T. (27 tuổi, cùng trú thôn Xà Đưng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) điều khiển xe máy vào khu vực rừng giáp biên giới Việt - Lào để hái măng. Đến 18h không thấy hai chị em trở về nhà, gia đình đã thông báo với đồn biên phòng Hướng Lập.

Nhận được tin báo, lực lượng khoảng 100 người gồm biên phòng, công an, quân sự xã và người dân Xà Đưng được triển khai tìm kiếm.

Tại km199 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn qua thôn Chênh Vênh (xã Hướng Phùng), nhà chức trách tìm thấy chiếc xe máy biển kiểm soát Quảng Trị của hai chị em.

Khu vực này rừng núi hiểm trở, những ngày gần đây sương mù dày đặc gây khó khăn cho việc tìm kiếm, theo VnExpress.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.