Hai người tại Bình Dương âm tính sau khi tiếp xúc với người mắc COVID-19

(Ngày Nay) - Trước đó, một công dân Nhật Bản sinh sống và làm việc tại Bình Dương, khi trở về Nhật Bản và test nhanh đã cho kết quả dương tính với COVID-19.

Hai người tại Bình Dương âm tính sau khi tiếp xúc với người mắc COVID-19

Qua khai báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã phát hiện vào ngày 21/10, công dân Nhật Bản này có ngồi ăn tối cùng 2 người khác tại một quán ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 

Ngay lập tức, cả hai trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP Thuận An. Qua theo dõi, tình trạng sức khỏe của cả hai đều ở mức bình thường, không có biểu hiện triệu chứng, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tại Viện Pasteur TP HCM và cho kết quả âm tính.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, từ 18 giờ ngày 26/10 đến 6 giờ ngày 27/10, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19. Tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta đến nay là 1.169 trường hợp.

Đến 6 giờ ngày 27/10, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm ngoài cộng đồng; số lượng ca mắc mới  từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca. Việt Nam đã bước sang ngày thứ 55 không ghi nhận ca bệnh COVID-19 ngoài cộng đồng.

Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Trong số các bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế, 4 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 2 người âm tính lần 2 và 9 người âm tính lần 3. Việt Nam không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng; đã có 1.061/1.169 trường hợp mắc COVID-19 ở nước ta được điều trị khỏi bệnh. Việt Nam cũng đã ghi nhận 35 ca tử vong liên quan đến COVID-19.

Hiện cả nước còn 14.777 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe. Trong đó, 178 người cách ly tại bệnh viện; 13.489 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 1.110 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.