Hai nữ bệnh nhân Covid-19 tại Vĩnh Phúc xuất viện

Chiều 18/2, tại Vĩnh Phúc, 2 bệnh nhân dương tính với chủng mới của virus Corona (Covid -19) đã được xuất viện sau khi điều trị khỏi bệnh tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên). Đây là 2 người bệnh mắc Covid -19 đầu tiên điều trị thành công tại cơ sở y tế tuyến huyện của Việt Nam.
Hai bệnh nhân được điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc xuất viện. Ảnh: TTXVN
Hai bệnh nhân được điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc xuất viện. Ảnh: TTXVN

Bệnh nhân đầu tiên là P.T.B, nữ, mẹ của bệnh nhân N.T.D (đã được điều trị khỏi). Bệnh nhân khởi phát bệnh ngày 31/1. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 3/2/2020 dương tính với COVID-19, kết quả lần 2 ngày 8/2 âm tính, kết quả lần 3 14/2 cũng âm tính. Hiện, bệnh nhân không ho, nhiệt độ 36,8 độ. 

Bệnh nhân thứ 2 là N.T.N, nữ, thành viên của nhóm 8 người được công ty Nihon Plast cử đi công tác tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Bệnh nhân khởi phát bệnh 3/2 và vào viện 10/2; kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 11/2 âm tính với COVID-19, kết quả lần 3 15/2 cũng âm tính. Hiện tại, bệnh nhân cũng không ho, nhiệt độ 36,6 độ.

Như vậy, trong ngày hôm nay (18/2), đã có 4 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được xuất viện, đưa tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh COVID-19 ở Việt Nam lên 11 người.

Theo TTXVN
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.