Hai “nữ quái” bị bắt trước cổng Bệnh viện Bạch Mai đều là “ngựa quen đường cũ“

Trong thời gian qua, các trinh sát hình sự của CATP Hà Nội đã lần lượt bắt giữ 2 "nữ quái" là Lê Thị Thủy (Thủy "dô") và Phạm Thị Loan, vì hành vi móc túi, lấy trộm tài sản ở điểm chờ xe bus gần cổng Bệnh viện Bạch Mai. Điều đáng nói là 2 "nữ quái" này đều là "ngựa quen đường cũ", bởi trước đó 3 năm, họ cũng bị bắt giữ với hành vi tương tự, khiến dư luận vô cùng phẫn nộ, vì trộm cắp tài sản của các bệnh nhân, người nuôi bệnh.
Hai “nữ quái” bị bắt trước cổng Bệnh viện Bạch Mai đều là “ngựa quen đường cũ“

Ngày 23/4/2019, các trinh sát hình sự của CATP Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Phạm Thị Loan (SN 1966, trú tại xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam), khi thị vừa ra tay móc túi của một bệnh nhân ở điểm chờ xe bus trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.

ảnh 1

Đối tượng Phạm Thị Loan

Cùng bị bắt với Loan còn có Nguyễn Văn Việt (SN 1963, trú tại ngõ Chợ Khâm Thiên, phường Phương Liên, quận Đống Đa), là chồng Loan. Việt đèo Loan tới điểm "săn mồi", rồi chờ khi Loan móc túi trót lọt thì nhanh chóng hỗ trợ tẩu thoát.

Trước đó, vào ngày 30-11-2018, công an cũng đã bắt Lê Thị Thủy (tức Thủy dô, SN 1973, không nghề nghiệp và sống lang thang) tại địa điểm trên, với hành vi tương tự của Loan.

ảnh 2
Đối tượng Lê Thị Thủy (tức Thủy dô)

Điều đáng nói là cách đây khoảng 2,5 năm, cả Thủy và Loan đều từng bị bắt giữ trong cùng hoàn cảnh kể trên. Khi đó, dư luận rất bức xúc với hành vi dàn cảnh, móc túi của nhóm đối tượng xấu ở điểm chờ xe bus gần cổng Bệnh viện Bạch Mai, sau khi "màn xiếc" của chúng bị người dân ghi hình rõ nét.

Trong đó, chúng dùng thủ đoạn để các lái xe ôm mời chào bệnh nhân hoặc người nuôi bệnh đi qua khu vực điểm chờ xe bus, rồi thừa cơ móc túi, lấy trộm tài sản (ví tiền, điện thoại).  

Vốn quen biết nhau từ khi ở tù, tới lúc mãn hạn, Thủy đã rủ Loan đi móc túi tại khu vực trước cổng Bệnh viện Bạch Mai. Giúp sức đắc lực cho 2 đối tượng này còn có 2 con của Loan là Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Phương Nam, trong vai trò "lái xe ôm" mời chào, gây mất tập trung cho các nạn nhân.

ảnh 3
Lê Thị Thủy và đồng bọn dàn cảnh để móc túi tại điểm chờ xe bus, gần cổng Bệnh viện Bạch Mai

Vào cuối năm 2016, cả Lê Thị Thủy, Phạm Thị Loan, Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Phương Nam đều đã bị trinh sát của Phòng CSHS (CATP Hà Nội) và CAQ Hai Bà Trưng, CAP Đồng Tâm bắt giữ.

Sau 2,5 năm, Thủy và Loan lại tiếp tục "ngựa quen đường cũ", và lại bị bắt như đã đề cập ở trên. Lần này, cùng chung số phận với 2 "nữ quái" còn có đối tượng Việt là chồng của Loan.

ảnh 4
Loan và Thủy quen biết nhau từ khi ở tù, và đã hẹn "hợp tác" sau khi mãn hạn

Trong các đối tượng nói trên, Lê Thị Thủy có 6 tiền án và 10 tiền sự, Phạm Thị Loan có 5 tiền án và 8 tiền sự, Nguyễn Văn Việt có 7 tiền án và 3 tiền sự. Đối tượng Thủy nghiện ma túy nặng, đã bị nhiễm HIV và đang điều trị tại Bệnh viện 09, song thị đã tìm cách trốn ra ngoài để gây án, và lại bị bắt.

Theo An ninh Thủ đô
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.