Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Đức đánh sập mạng lưới video ấu dâm
Đức đánh sập mạng lưới video ấu dâm
(Ngày Nay) - Cảnh sát Đức đầu tuần này cho biết họ đã triệt phá "một trong những nền tảng khiêu dâm trẻ em lớn nhất trên thế giới" và bắt giữ 4 thành viên của tổ chức này trong một loạt cuộc truy quét vào giữa tháng 4.
Một ca giám định tâm thần tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương. Ảnh minh họa
Giám định pháp y tâm thần: Không để tội phạm lợi dụng thoát tội
Theo cơ quan y tế, việc giám định pháp y tâm thần dù có quy trình chặt chẽ đến mấy cũng còn hết sức khó khăn như việc bệnh nhân giả bệnh hoặc giả tăng triệu chứng nên phải hết sức cảnh giác trước những “chiêu trò”, quan trọng hơn đó là năng lực, y đức và bản lĩnh của những y bác sỹ.
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
(Ngày Nay) - Tình trạng các nhóm thanh thiếu niên hành xử côn đồ, manh nha hình thành băng nhóm gây nguy cơ bất ổn xã hội, trong đó có một số học sinh tham gia, xảy ra ngay trong môi trường giáo dục cần có giải pháp kịp thời để phòng ngừa và ngăn chặn.
Hiệu cầm đồ 86 - đại bản doanh của băng nhóm Duy “thần gió” và các đối tượng chính trong vụ án.
Chặn đứng 'vòi bạch tuộc' của Duy 'thần gió' và ổ nhóm chuyên đòi nợ thuê
Cho vay tiền với lãi suất “cắt cổ”, điều đáng lo ngại trong thủ đoạn của ổ nhóm tội phạm do Duy “thần gió” cầm đầu là chuyên nhắm đến các em học sinh cấp 3. Chuyên án bóc gỡ thành công đường dây “tín dụng đen” mà Công an tỉnh Bắc Ninh thực hiện không chỉ triệt tiêu đáng kể những mầm mống tội phạm, mà còn giải tỏa nỗi lo cho nhiều gia đình.
Trùm ma túy 'El Chapo' từng có thời quyền ngang Tổng thống
Trùm ma túy 'El Chapo' từng có thời quyền ngang Tổng thống
(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu năm mới, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador, tuyên bố chấm dứt "những ngày thông đồng giữa tội phạm và chính phủ", cho biết có một thời gian, trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman có quyền lực ngang ngửa một Tổng thống.
New York triệt phá băng đảng khét tiếng MS-13
New York triệt phá băng đảng khét tiếng MS-13
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách tuyên bố vụ bắt giữ các thành viên của băng đảng MS-13 là kết quả của quá trình điều tra kéo dài 2 năm của chính quyền thành phố, tiểu bang và liên bang, đây là vụ án hình sự lớn nhất trong lịch sử của New York.
Bằng hình thức sân khấu hóa, công tác tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn trường học được triển khai ở nhiều trường học. Ảnh: Q. Ngữ
Chung tay bảo đảm an toàn cho thầy trò

Các loại tội phạm và tệ nạn xã hội có xu hướng xâm nhập môi trường học đường. Việc trang bị kiến thức an toàn trường học cho cả thầy, trò là vô cùng cần thiết để trường học an toàn, thân thiện…

'Joker' chính thức công chiếu giữa làn sóng phản đối
'Joker' chính thức công chiếu giữa làn sóng phản đối
(Ngày Nay) - Tác phẩm điện ảnh "Joker" đã ra rạp trên toàn thế giới vào tuần này bất chấp làn sóng chỉ trích rằng bộ phim tôn vinh một tên tội phạm giết người và có thể gây cảm hứng cho các vụ tấn công khủng bố.