Hải Phòng bỏ quy định muốn ra vào thành phố phải có giấy xác nhận

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 7/2, UBND TP.Hải Phòng đã có điều chỉnh về một số nội dung trong phòng, chống dịch COVID-19.
Hải Phòng bỏ quy định muốn ra vào thành phố phải có giấy xác nhận

Theo đó, để phù hợp với tình hình thực tế, UBND TP.Hải Phòng đã cho phép người dân ra vào thành phố mà không cần xuất trình giấy xác nhận cư trú của UBND cấp xã.

Thay vào đó, người dân phải khai báo y tế, đo thân nhiệt tại chốt kiểm soát, tổ kiểm soát cấp thôn. Tổ phòng chống dịch cấp thôn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung khai báo của công dân.

Trước đó, vào chiều 5/2, UBND TP.Hải Phòng có thông báo yêu cầu người dân khi ra vào thành phố này phải có giấy xác nhận cư trú cấp xã. Đến sáng 6/2, UBND TP.Hải Phòng lại có thông báo những người không có hộ khẩu ở Hải Phòng được ra khỏi thành phố mà không cần giấy xác nhận. Toàn bộ 2 thông báo này đều đã được hủy bỏ, theo thông báo sáng nay.

Hải Phòng bỏ quy định muốn ra vào thành phố phải có giấy xác nhận ảnh 1
Công văn hoả tốc của UBND thành phố Hải Phòng

Cũng vào ngày ngày 5/2 Văn phòng Chính Phủ có CV số 91/VPCP-KGVX gửi các địa phương, tỉnh, thành yêu cầu: UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với mức nguy cơ của từng khu vực trên địa bàn, bảo đảm khoanh vùng, cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất, hạn chế tối đa các hoạt động bất lợi đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và sản xuất kinh doanh, nhất là hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất trong dịp Tết Nguyên đán.

Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
(Ngày Nay) - Giáo sư Danh dự Andrew K. Rose - Hiệu trưởng NUS Business School - Singapore nhấn mạnh vai trò then chốt của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp bản lĩnh, nhạy bén trong việc duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam, đồng thời củng cố vị thế ngày càng gia tăng của Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN.
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.