Hải Phòng: Kịp thời cứu 5 người thoát khỏi đám cháy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lúc 6h ngày 3/4, một ngôi nhà 9 tầng tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã bất ngờ cháy lớn. Lực lượng chức năng sau đó đã có mặt kịp thời, giải cứu thành công 5 người mắc kẹt bên trong. 
Lực lượng chức năng đang dập lửa và cứu người mắc kẹt bên trong. (Ảnh: Lao Động)
Lực lượng chức năng đang dập lửa và cứu người mắc kẹt bên trong. (Ảnh: Lao Động)

Cụ thể, lúc 6h ngày 3/4, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại ngôi nhà số A2 lô 8A Lê Hồng Phong, Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Ngôi nhà cao 9 tầng, được xây theo dạng ống. Khi xảy ra hoả hoạn, có 5 người đang mắc kẹt ở tầng 6 của toà nhà.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã phối hợp với Công an các quận Ngô Quyền, Hải An điều động 5 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 80 cán bộ chiến sĩ và các lực lượng khác nhanh chóng đến hiện trường dập lửa.

Hải Phòng: Kịp thời cứu 5 người thoát khỏi đám cháy ảnh 1

Lãnh đạo Công an TP Hải Phòng chỉ đạo công tác chữa cháy tại hiện trường. (Ảnh: Báo Giao thông)

Sau 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. 5 người mắc kẹt được lực lượng chức năng giải cứu thành công, bình an vô sự.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, đám cháy khởi phát từ tầng 4 của toà nhà. Hiện nguyên nhân vụ hoả hoạn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.