Hải Phòng: Lập nhiều chốt kiểm soát COVID-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND TP. Hải Phòng đã ra quyết định thành lập các chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ.
Các chốt kiểm soát Covid-19 tại Hải Phòng sẽ chính thức hoạt động từ 6 giờ 00 phút sáng mai 29.1 (ảnh minh hoạ)
Các chốt kiểm soát Covid-19 tại Hải Phòng sẽ chính thức hoạt động từ 6 giờ 00 phút sáng mai 29.1 (ảnh minh hoạ)

Trưa nay ngày 28/1, UBND TP.Hải Phòng đã có công văn khẩn thông báo chỉ đạo về việc thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào địa phương này bằng đường bộ.

Theo đó, TP. Hải Phòng thành lập 8 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành, trong đó có ba chốt tiếp giáp địa bàn tỉnh Hải Dương. Mỗi chốt kiểm soát này có 48 người thuộc các lực lượng khác nhau làm nhiệm vụ kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện ra, vào thành phố nhằm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể công an có 20 người (do Công an TP.Hải Phòng điều động), quân đội 20 người (do Bộ Chỉ huy quân sự thành phố điều động), y tế (8 người do Sở Y tế điều động). Các lực lượng này sẽ chia làm 4 ca, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Lực lượng công an điều tiết, phân luồng giao thông, dừng các phương tiện; lực lượng quân sự, y tế tập trung kiểm tra đối với người và phương tiện, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với các trường hợp được ra, vào thành phố.

Nhiệm vụ chính của các chốt này là tiến hành kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện ra, vào Hải Phòng, nhằm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, như khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...

Cụ thể: thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khác...

Gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan y tế thành phố đối với những người vào địa bàn TP. Hải Phòng từ các tỉnh, thành phố đang có ca dương tính với COVID-19 để tổ chức cách ly y tế theo quy định. Thực hiện các chỉ đạo của UBND thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Việc lập chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 này sẽ thực hiện từ 6h ngày 29/1 và chấm dứt sau khi có Văn bản chỉ đạo của UBND TP. Hải Phòng.DANH SÁCH 8 CHỐT KIỂM SOÁT COVID-19 TẠI TP.HẢI PHÒNG

Chốt số 1: Tại chân cầu Đá Bạc - QL10, H.Thủy Nguyên.

Chốt số 2: Tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống đường 356, Q.Hải An.

Chốt số 3: Tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống đường 353, Q.Dương Kinh.

Chốt số 4: Tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống QL10, H.An Lão.

Chốt số 5: Tại khu vực Ga Dụ Nghĩa, QL5A, H.An Dương.

Chốt số 6: Tại QL17B, phía H.An Dương (khu vực tiếp giáp H.Kim Thành, tỉnh Hải Dương).

Chốt số 7: Tại ngã ba Quý Cao, thuộc xã Nguyên Giáp, H.Tứ Kỳ, Hải Dương (giáp H.Tiên Lãng).

Chốt số 8: Tại QL37, khu vực cầu Chanh, H.Vĩnh Bảo (Khu vực tiếp giáp H.Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).

Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
(Ngày Nay) - Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng con người đang lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm. Đây là đánh giá toàn diện nhất cho đến nay và lượng chất thải được tìm thấy cao gấp đôi so với ước tính trước đó.
'Soi' ảnh chi tiết BMW 4-Series Convertible
'Soi' ảnh chi tiết BMW 4-Series Convertible
(Ngày Nay) - BMW ra mắt chiếc 4-Series thế hệ mới sau gần nửa năm ra mắt online. Hãy cùng "soi" chi tiết từng vị trí trên phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe này.