Hải Phòng: Một trẻ sơ sinh tử vong khi đang khỏe mạnh

Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho biết, cơ quan này đang chờ ý kiến của gia đình nạn nhân trong vụ trẻ sơ sinh tử vong ở bệnh viện này để có hướng xử lý cụ thể.
Hải Phòng: Một trẻ sơ sinh tử vong khi đang khỏe mạnh

Trước đó, khoảng 15h ngày 16/6, y tá khoa Sơ sinh BV Phụ sản Hải Phòng thông báo bé sơ sinh là con sản phụ T.T.V.A (34 tuổi, trú tại số 2, Lý Thường Kiệt, Hồng Bàng, Hải Phòng) đang trong tình trạng nguy kịch. Trước đó bé vẫn bú mẹ bình thường.

Theo anh B.H.D (chồng chị V.A) chị V.A nhập viện vào ngày 13/4, sinh mổ đứa con thứ 2 là bé trai nặng 2,1 kg vì cháu sinh sớm hơn dự kiến khoảng 4 tuần.

Cháu được bác sĩ nhận định sinh thiếu ngày, vàng da và cho đi chụp x-quang tim phổi nhưng không có dấu hiệu gì nghiêm trọng. Cháu được điều trị chiếu đèn tại khoa Sơ sinh BV Phụ sản Hải Phòng.

Hải Phòng: Một trẻ sơ sinh tử vong khi đang khỏe mạnh ảnh 1

Bé trai sơ sinh tử vong khi đang khỏe mạnh tại bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Đến tối ngày 15/4, bác sĩ hẹn gia đình đến 22h được đón cháu về với mẹ tại phòng 9, khoa Sản II của bệnh viện.

Sáng hôm sau (ngày 16/6), bác sĩ cho cháu đi tắm và nằm chiếu đèn. Đến chiều, phía Bệnh viện đột ngột báo hung tin, cháu đã ngừng thở và đang được cấp cứu sốc tim kết hợp bóp bóng oxy hỗ trợ hô hấp nhưng cháu không qua khỏi.

Anh D. cũng cho biết thêm, trước khi xảy ra sự việc sức khỏe cháu vẫn ổn định, người cháu không hề có dấu hiệu bị tím tái như khi y tá thông báo. Ngoài ra theo phản ánh của một số người nhà bệnh nhân, ngày 16/6 là ngày lễ nên chỉ có vài nhân viên trực tại bệnh viện. Trong khoảng thời gian đó, một số y bác sỹ trực ban có thể đã bỏ ra ngoài làm việc riêng.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Vũ Văn Tâm – Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã gặp gỡ chia buồn cùng gia đình cháu bé. Gia đình cháu bé cũng đã yêu cầu bệnh viện tiến hành giám định pháp y để tìm ra nguyên nhân khiến cháu tử vong.

Trao đổi với phóng viên, ông Tâm xác nhận thông tin trên là có thật. Ông Tâm cho biết: phía bệnh viện đang chờ ý kiến của gia đình cháu bé để có hướng xử lý cụ thể.

Xuân Hòa

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.