Hai thanh niên bị bắt cùng 6 khẩu súng, cả trăm viên đạn

Tuấn khai đam mê súng, đạn nên mua bán "hàng nóng" qua mạng rồi bán kiếm lời tại Quảng Ninh.
Nam và Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.H
Nam và Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.H

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Phạm Hữu Nam (26 tuổi) và Lê Công Tuấn (21 tuổi) để điều tra hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Giữa tháng 9, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt quả tang Nam mang theo 72 viên đạn trên đường đến nhà bạn tại thành phố Uông Bí.

Khám xét nơi ở của Nam, cảnh sát phát hiện, thu ba khẩu súng AR15, colt tự chế, AK 47 cùng nhiều hộp đạn và đạn các loại cùng nhiều đao, kiếm...

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt Tuấn, thu tiếp ba khẩu súng và hộp tiếp đạn cùng một số thiết bị dùng để chế tạo súng.

Hai thanh niên bị bắt cùng 6 khẩu súng, cả trăm viên đạn ảnh 1

Tang vật của vụ án. Ảnh: T.H

Tuấn khai thường xuyên sưu tầm mua súng, đạn trên mạng Internet sau đó bán lại để kiếm lời. Giữa tháng 8, Tuấn bán cho Nam một khẩu súng AR15 và một số đạn dùng cho súng AR15, súng K54. Tuấn còn nhận sửa giúp Nam hai khẩu súng carbine.

Theo Vnexpress
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.