Hai tỷ phú Nga lên tiếng về chiến sự Nga - Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hai tỷ phú Nga Mikhail Fridman và Oleg Deripaska kêu gọi Nga và Ukraine sớm đàm phán để tiến tới hoà bình càng nhanh càng tốt. 
Tỷ phú Oleg Deripaska (trái) và tỷ phú Mikhail Fridman. (Ảnh: Getty Images)
Tỷ phú Oleg Deripaska (trái) và tỷ phú Mikhail Fridman. (Ảnh: Getty Images)

Mikhail Fridman, một trong những người đàn ông giàu nhất nước Nga, đã kêu gọi Nga và Ukraine chấm dứt tình trạng "đổ máu" đang diễn ra. Trong lá thư gửi cho nhân viên của mình, ông viết rằng "chiến tranh không bao giờ có thể là câu trả lời".

“Tôi có trách nhiệm với hàng nghìn nhân viên của mình ở Nga và Ukraine. Tôi tin chắc rằng chiến tranh không bao giờ có thể là câu trả lời. Cuộc khủng hoảng này sẽ cướp đi sinh mạng và gây thiệt hại cho hai quốc gia vốn là anh em hàng trăm năm," tỷ phú Fridman viết.

Ông Fridman kiểm soát công ty cổ phần tư nhân LetterOne và là người sáng lập Ngân hàng Alfa, ngân hàng tư nhân lớn nhất Nga. Fridman được xếp hạng là người giàu thứ 128 trên thế giới vào năm 2021. Ông được sinh ra ở Ukraine, và hiện cha mẹ ông đang sống tại thành phố Lviv (Ukraine).

Oleg Deripaska, tỷ phú giàu thứ 6 ở Nga và thứ 40 trên thế giới, kêu gọi các cuộc đàm phán hòa bình bắt đầu “càng nhanh càng tốt” trong một bài đăng trên mạng xã hội Telegram. "Hoà bình là rất quan trọng", người sáng lập tập đoàn nhôm khổng lồ Rusal của Nga nói.

Ông Deripaska đã nằm trong danh sách các tỷ phú bị trừng phạt của Mỹ từ năm 2018, vì "những liên hệ với chính phủ Nga".

Theo The Guardian
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.