Hai tỷ phú Nga lên tiếng về chiến sự Nga - Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hai tỷ phú Nga Mikhail Fridman và Oleg Deripaska kêu gọi Nga và Ukraine sớm đàm phán để tiến tới hoà bình càng nhanh càng tốt. 
Tỷ phú Oleg Deripaska (trái) và tỷ phú Mikhail Fridman. (Ảnh: Getty Images)
Tỷ phú Oleg Deripaska (trái) và tỷ phú Mikhail Fridman. (Ảnh: Getty Images)

Mikhail Fridman, một trong những người đàn ông giàu nhất nước Nga, đã kêu gọi Nga và Ukraine chấm dứt tình trạng "đổ máu" đang diễn ra. Trong lá thư gửi cho nhân viên của mình, ông viết rằng "chiến tranh không bao giờ có thể là câu trả lời".

“Tôi có trách nhiệm với hàng nghìn nhân viên của mình ở Nga và Ukraine. Tôi tin chắc rằng chiến tranh không bao giờ có thể là câu trả lời. Cuộc khủng hoảng này sẽ cướp đi sinh mạng và gây thiệt hại cho hai quốc gia vốn là anh em hàng trăm năm," tỷ phú Fridman viết.

Ông Fridman kiểm soát công ty cổ phần tư nhân LetterOne và là người sáng lập Ngân hàng Alfa, ngân hàng tư nhân lớn nhất Nga. Fridman được xếp hạng là người giàu thứ 128 trên thế giới vào năm 2021. Ông được sinh ra ở Ukraine, và hiện cha mẹ ông đang sống tại thành phố Lviv (Ukraine).

Oleg Deripaska, tỷ phú giàu thứ 6 ở Nga và thứ 40 trên thế giới, kêu gọi các cuộc đàm phán hòa bình bắt đầu “càng nhanh càng tốt” trong một bài đăng trên mạng xã hội Telegram. "Hoà bình là rất quan trọng", người sáng lập tập đoàn nhôm khổng lồ Rusal của Nga nói.

Ông Deripaska đã nằm trong danh sách các tỷ phú bị trừng phạt của Mỹ từ năm 2018, vì "những liên hệ với chính phủ Nga".

Theo The Guardian
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.