Hai vụ nổ ở Philippines, ít nhất 39 người bị thương

(Ngày Nay) - Chiều 29/12, Hãng tin AFP đưa tin nhà chức trách Philippines cho biết có ít nhất 39 người bị thương trong hai vụ gài bom khác nhau.
Tổng thống Duterte đến thăm một nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom đêm Giáng sinh.
Tổng thống Duterte đến thăm một nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom đêm Giáng sinh.

Vụ nổ đầu tiên diễn ra vào tối 28/12 tại Hilongos, cách thủ đô Manila 620km về phía nam, khi nhiều người đang tụ tập coi một trận quyền anh nghiệp dư, làm 33 người bị thương.

Thị trưởng Hilongos Albert Villahermosa cho biết sau vụ nổ, cảnh sát còn tìm thấy một quả bom khác tại thị trấn nhưng không phát nổ.

Khoảng một giờ sau vụ nổ đầu tiên, một vụ nổ khác xảy ra trên cao tốc ở miền nam đảo Mindanao, làm bị thương 6 người. Vụ nổ này rất gần nơi bị đánh bom trong đêm Giáng sinh làm 13 người bị thương.

Cảnh sát Philippines cho biết hiện vẫn chưa xác định được nghi can cũng như động cơ của các vụ tấn công này. Và chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm các vụ tấn công.

Trong thời gian qua, chính quyền Philippines đã có nhiều biện pháp mạnh tay trừng phạt các tội phạm ma túy.

Trong khi đó, tình hình phía nam Philippines vẫn khá bất ổn vì phải đối mặt với các nhóm cực đoan Hồi giáo. Lực lượng này bị quy trách nhiệm cho nhiều vụ tấn công tại Mindanao, trong đó có việc bị phát hiện gài một quả bom gần Đại sứ quán Mỹ ở Manila hồi tháng 11/2016.

Trước đó, vào tháng 9 đã có 15 người chết trong vụ đánh bom tại quê nhà Tổng thống Rodrigo Duterte ở Davao, Mindanao.

Theo Tuổi trẻ

Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.