Hãm hiếp cô gái liệt tay chân, nam nhân viên trường tiểu học bị bắt giữ

Phan Huy Giang, nhân viên thư viện Trường Tiểu học Diễn Tân, huyện Diễn Châu, Nghệ An, đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi hãm hiếp cô gái bị liệt cả 2 tay, 2 chân.
Nạn nhân H. - Ảnh: Toàn Ngô
Nạn nhân H. - Ảnh: Toàn Ngô

Ngày 4-12, thông tin từ lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này đã nhận được quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối một nhân viên trường tiểu học trên địa bàn về hành vi hiếp dâm một cô gái khuyết tật. 

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu, người bị khởi tố, bắt tạm giam là Phan Huy Giang (SN 1977, trú xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu), là cán bộ thư viện Trường Tiểu học Diễn Tân.

Trước đó, gia đình bà Nguyễn T.N. (trú xã Diễn Lộc) đã có đơn tố cáo Giang có hành vi hiếp dâm con gái bà N. là chị Nguyễn T.H. (SN 1997). 

Cụ thể, theo đơn tố cáo của bà N., vào ngày 9-11, bà có việc nên để con gái là Nguyễn T.H. (bị khuyết tật liệt 2 tay, 2 chân từ nhỏ) ở nhà một mình. Khi về, bà nghe con gái kể bị ông Giang đến nhà rồi sàm sỡ và dùng điện thoại chụp những bộ phận nhạy cảm của con gái. 

Đến 19 giờ tối cùng ngày, ông Giang đến nhà bà N. trình bày việc có cho H. 100 ngàn đồng và bàn chuyện sẽ liên hệ xin cho cô gái này 1 chiếc xe lăn. Ông Giang sau đó xin chụp ảnh H. để làm "căn cứ xin xe lăn", rồi hỏi ban đêm cháu H. ngủ ở đâu, ngủ với ai rồi ra về. 

Tối hôm đó, bà N. mệt nên uống thuốc an thần rồi ngủ say. Đến khoảng 0 giờ 40 phút sáng 10-11, bà N. nghe tiếng chó sủa nên tỉnh giấc. Bà đi ra ngoài quan sát thì thấy 1 người đàn ông nổ xe máy bỏ đi. Vào trong nhà, bà N. thấy con gái mình đang lết ra và nói bị ông Giang vào sàm sỡ. 

Nghĩ sự việc đơn giản nên bà Nh. an ủi con rồi vào nhà ngủ tiếp. Ngủ dậy, thấy con gái vẫn khóc nên gặng hỏi thì được H. kể lại việc đêm qua bị ông Giang đến khống chế rồi hãm hiếp. Do chân tay bại liệt và sợ hãi nên H. không thể kháng cự được. 

Quá sốc trước sự việc, bà N. đã gọi cho vợ chồng ông Giang đến để nói chuyện. Tuy nhiên, ông Giang không thừa nhận chuyện hiếp dâm chị H. và còn đe dọa mẹ con bà N. vu khống mình. Vợ ông Giang sau đó đưa chị H. vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để thăm khám, kết quả các bác sĩ xác định trong âm đạo của chị H. có dịch trắng và xây xước. 

Nhận được đơn tố cáo, cơ quan Công an huyện Diễn Châu mời những người liên quan lên làm việc để phục vụ công tác điều tra. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Theo Người Lao động
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...