Khởi nghiệp từ mô hình sáng chế xe lăn
Khởi nghiệp từ mô hình sáng chế xe lăn
(Ngày Nay) - Xuất phát từ tình yêu dành cho người ba bị liệt và những người khuyết tật khác, anh Lê Văn Hóa (sinh năm 1994, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã khởi nghiệp thành công với sáng chế xe lăn.
100% nguyên liệu của Vụn Art được tái chế từ chính những miếng vải vụn của các xưởng may tại Hà Nội. Ảnh: Mạnh Cường
“May quá, Vụn Art vẫn tồn tại!”
(Ngày Nay) - Nhìn lại năm 2023 đầy rẫy thách thức, ông Lê Việt Cường, người sáng lập Hợp tác xã Vụn Art (Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) thở phào vì mô hình kinh tế độc đáo này vẫn bám trụ trên thị trường.
Mở triển lãm bán tranh cho người khuyết tật và trẻ mồ côi
Mở triển lãm bán tranh cho người khuyết tật và trẻ mồ côi
Ngày 10/1, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh và khách sạn Kim Đô (Royal Hotel Saigon), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cùng một số đơn vị tổ chức chương trình triển lãm gây quỹ từ thiện.
WIPO hỗ trợ công ty Kymviet Space của người khuyết tật Việt Nam
WIPO hỗ trợ công ty Kymviet Space của người khuyết tật Việt Nam
Ngày 29/7, trang chủ của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) đã có bài viết đánh giá về mô hình của công ty Kymviet Space (Không gian Kym Việt), cơ sở sản xuất và kinh doanh hàng thủ công do những người khuyết tật sáng lập để tạo việc làm cho người khuyết tật tại Việt Nam.
Giao tiếp với người khuyết tật bằng trái tim
Giao tiếp với người khuyết tật bằng trái tim
(Ngày Nay) - Trên hành trình giúp đỡ những người mất tiếng nói, chuyên gia Trần Thị Minh Hải luôn kiên trì quan tâm, chia sẻ nỗi đau và giúp họ bật tiếng, phát ra những lời nói tròn vành rõ chữ nhất có thể.
Vụn Art trở thành thành viên Mạng lưới sáng kiến phát triển vì cộng đồng NICE Program năm 2020.
Khai mạc Triển lãm "Những mảnh vụn" tại Bảo tàng Hà Nội
(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2023), chiều 18/4, Bảo tàng Hà Nội phối hợp Hợp tác xã Vụn Art tổ chức khai mạc triển lãm “Những mảnh vụn”, giới thiệu những sản phẩm nghệ thuật từ vải vụn của người khuyết tật.
Hành trình đi tìm hạnh phúc của Vân
Hành trình đi tìm hạnh phúc của Vân
(Ngày Nay) - Từng nghĩ cuộc đời thật bất hạnh khi không cho mình một cơ thể khỏe mạnh, thế nhưng đúng như cái tên của mình, chị Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Trung tâm Nghị lực sống, dần học cách vô tư sống như mây trời và cặm cụi nhặt từng “mảnh” hạnh phúc trong đời.
Anh Tuấn Kiều (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng lớp học thử nghiệm Ngôn ngữ ký hiệu.
Kym Việt và câu chuyện về những chiếc ‘nhãn dán’
(Ngày Nay) - “Hầu như không cần đọc, tôi cũng biết những bài báo, phóng sự viết gì về doanh nghiệp của chúng tôi” là lời nhận định của Kiều Tuấn, một thành viên trong ban quản lý doanh nghiệp xã hội Kym Việt.
Những người kết nối kiên trì
Những người kết nối kiên trì
(Ngày Nay) - Bạn có thể gọi tôi là người mơ mộng, nhưng tôi không đơn độc đâu. Tôi mong một ngày kia bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi, và như vậy thế giới sẽ đại đồng. (John Lennon)