Những người kết nối kiên trì
Những người kết nối kiên trì
(Ngày Nay) - Bạn có thể gọi tôi là người mơ mộng, nhưng tôi không đơn độc đâu. Tôi mong một ngày kia bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi, và như vậy thế giới sẽ đại đồng. (John Lennon)
Bộ Trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu Tư Nguyễn Chí Dũng chụp ảnh cùng bà Lesley Miller (đứng giữa) và các đại biểu.
UNICEF: Khuyết tật là một phần của sự đa dạng của con người
(Ngày Nay) - Chiều ngày 20/4/2022, sự kiện "Yêu thương Việt Nam" do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì đã được diễn ra trong không khí sum vầy, ấm cúng với sự tham gia của tám nhóm yếu thế đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ, cùng đại diện của các tổ chức khác như Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc UNICEF và tập đoàn META. Tham dự sự kiện, bà Lesley Miller, Phó Đại diện UNICEF Việt Nam đã có bài phát biểu khẳng định cam kết của tổ chức trong hoạt động giúp đỡ người khuyết tật tại Việt Nam. 
Paralympic mùa Đông 2022 khai mạc tại Bắc Kinh.
Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 chính thức khép lại
(Ngày Nay) - Sau 9 ngày tranh tài, Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) mùa Đông Bắc Kinh 2022 đã chính thức khép lại bằng lễ bế mạc diễn ra trên Sân vận động Quốc gia của Trung Quốc, còn được gọi là sân vận động "Tổ chim", ở thủ đô Bắc Kinh, vào tối 13/3 (giờ Việt Nam). Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự lễ bế mạc.
Cơ sở sản xuất chổi đót của anh Lê Văn Thạch đang tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều người khuyết tật.
Khát vọng giúp cộng đồng người khuyết tật vươn lên

(Ngày Nay) - Mắc chứng teo chân bẩm sinh từ nhỏ, anh Lê Văn Thạch (38 tuổi, trú xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) vẫn không ngừng vươn lên trong cuộc sống và hiện đang làm chủ một cơ sở sản xuất chổi đót, tạo sinh kế cho nhiều người khuyết tật.

Nghệ nhân khuyết tật Nhật Bản phá bỏ định kiến xã hội
Nghệ nhân khuyết tật Nhật Bản phá bỏ định kiến xã hội
(Ngày Nay) - Trong một khu phố thời thượng của Tokyo, khách hàng dạo qua các món đồ gốm sứ tại Majerca, một cửa hàng bày bán các mặt hàng thủ công từ khăn quàng cổ đến đồ thủy tinh, tất cả đều được tạo ra từ bàn tay của các nghệ nhân khuyết tật.
Sáng tạo để hòa nhập: UNESCO-Citi gặp gỡ các nghệ nhân khuyết tật Indonesia
Sáng tạo để hòa nhập: UNESCO-Citi gặp gỡ các nghệ nhân khuyết tật Indonesia
(Ngày Nay) - Theo UNESCO, ước tính người khuyết tật (NKT) chiếm gần 15% dân số toàn cầu, và con số thực tế có thể còn lớn hơn do vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn trong thực hiện điều tra dân số ở các thị trấn và làng nhỏ. Sự tham gia đầy đủ và bình đẳng trong xã hội của đối tượng này được xem là một thách thức lớn cần giải quyết.
Hai phụ nữ khuyết tật Trung Quốc phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: LIU Fang
UNESCO cập nhật Sổ tay Truyền thông nhằm Thúc đẩy Bình đẳng cho Người khuyết tật ở Trung Quốc
(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12/2021, UNESCO đã chính thức ra mắt phiên bản mới nhất của Sổ tay Truyền thông nhằm Thúc đẩy Bình đẳng Người khuyết tật ở Trung Quốc. Nội dung cuốn Sổ tay được phát triển dựa trên kinh nghiệm vững chắc về nghiên cứu, giám sát, hướng dẫn đào tạo các phương tiện truyền thông trong những năm gần đây của nhóm tác giả chính, với sự tham vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực khuyết tật và truyền thông báo chí. 
Để người khiếm thị tự ‘câu’ được nhiều ‘cá’ hơn
Để người khiếm thị tự ‘câu’ được nhiều ‘cá’ hơn
(Ngày Nay) - Hiện nay, phần lớn người khiếm thị tại Việt Nam đều có thu nhập ở mức trung bình thấp trở xuống. Nhưng làm thế nào để cải thiện thu nhập cho người khiếm thị, vẫn là vấn đề chưa thể giải quyết triệt để suốt nhiều năm qua.
Ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật dùng smartphone
Ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật dùng smartphone
(Ngày Nay) - Bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện được những thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android thông qua ứng dụng mới được Google công bố.
Paralympic Tokyo - chất xúc tác thay đổi xã hội Nhật Bản
Paralympic Tokyo - chất xúc tác thay đổi xã hội Nhật Bản
(Ngày Nay) - Công tác tổ chức Thế vận hội Paralympic của Nhật Bản đang nhận được rất nhiều sự chú ý. Nước này cũng nỗ lực sử dụng mọi nguồn lực để cải thiện khả năng tiếp cận, hoà nhập của các vận động viên khuyết tật trong quá trình thi đấu, nhưng nhiều ý kiến cho rằng vẫn còn rất nhiều việc phải làm.
Lợi nhuận của Tiệm Giặt là người Điếc được sử dụng cho các lớp học kỹ năng sống cho người Điếc, hỗ trợ người Điếc hòa nhập xã hội. (Ảnh: Mai Thương)
Cách người khuyết tật tiếp nhận thông tin về tiêm vaccine COVID-19
(Ngày Nay) - Trong thời điểm hiện tại, tiếp cận thông tin và tiêm vaccine phòng ngừa là những chìa khóa để tránh bị lây nhiễm COVID-19. Như bất cứ ai trong chúng ta, người khuyết tật cần biết cách tự bảo vệ mình, biết về những khuyến cáo và biện pháp phòng ngừa mới nhất do các cơ quan chức năng ban hành, bao gồm việc đăng ký và được hỗ trợ tiêm ngừa COVID-19.
Adedamola Roberts, vận động viên mắc hội chứng Down.
UNESCO tôn vinh sự cố gắng của người khuyết tật
(Ngày Nay) -  Được hỗ trợ bởi Quỹ Nippon, UNESCO’s Story for Development (Câu chuyện vì sự phát triển của UNESCO) là một nền tảng trực tuyến đăng tải những câu chuyện đầy cảm hứng của người khuyết tật trên khắp thế giới. Nền tảng này xác định và lập danh sách những câu chuyện thành công của người khuyết tật và tác động của chúng trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, học thuật và xã hội đối với cộng đồng tương ứng.
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Ảnh minh họa.
Tìm kế sinh nhai cho hơn 6,2 triệu người khuyết tật
(Ngày Nay) -  Theo kết quả Điều tra quốc gia về người khuyết tật tại Việt Nam do Tổng cục Thống kê và UNICEF công bố, hiện trên cả nước có khoảng hơn 6,2 triệu người khuyết tật, gần 12 triệu người (khoảng 13% dân số) sống trong mái ấm gia đình có người khuyết tật.
Chới với giữa đại dịch
Chới với giữa đại dịch
(Ngày Nay) - Bà mẹ bốn con Marie Smith ở Kingscourt (Ireland) nhận được thông báo có thể mất hơn 3 năm để cậu con trai Calvin (12 tuổi), vốn mắc chứng tự kỷ, được xem xét cho học cấp hai. Lệnh phong tỏa trong đại dịch đã khiến các nhân viên dịch vụ xã hội không thể tiếp cận các hồ sơ.