Hàn-Mỹ-Nhật xúc tiến tổ chức Hội nghị bộ trưởng quốc phòng ba bên

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 27/12 cho biết nước này cùng Mỹ và Nhật Bản đang tham vấn khả năng tổ chức các cuộc đối thoại cấp bộ trưởng quốc phòng ba bên.
Hàn-Mỹ-Nhật xúc tiến tổ chức Hội nghị bộ trưởng quốc phòng ba bên

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, ông Boo Seung-chan nêu rõ Seoul đang tham vấn với Washington và Tokyo liên quan tới việc tổ chức đối thoại bộ trưởng quốc phòng 3 bên. Theo ông, tại Hội nghị tham vấn an ninh thường niên, diễn ra ở Seoul hồi đầu tháng này và các cuộc hội đàm cấp cao khác, Hàn Quốc và Mỹ đều chia sẻ nhận thức chung rằng các đồng minh sẽ tìm cách tổ chức sớm các cuộc đối thoại cấp bộ trưởng quốc phòng 3 bên với Nhật Bản.

Trước đó, đài NHK (Nhật Bản) cũng đưa tin việc 3 nước đang hợp tác liên quan tới sáng kiến đối thoại giữa Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook cùng hai người đồng cấp Mỹ và Nhật Bản là ông Lloyd Austin và ông Nobuo Kishi tại Hawaii (Mỹ) vào giữa tháng 1/2022.

Hàn-Mỹ-Nhật tổ chức hội nghị cấp bộ trưởng quốc phòng 3 bên lần gần đây nhất vào tháng 11/2019, bên lề các cuộc đối thoại an ninh với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Bangkok (Thái Lan).

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.
Biểu tượng Google. Ảnh: AFP/TTXVN
Google một lần nữa kháng cáo án phạt 2,8 tỷ USD của EU
(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Google ngày 20/1 cho biết hãng đang kháng cáo lên Tòa án Công lý châu Âu về phán quyết của tòa trước đó giữ nguyên mức phạt chống độc quyền lên tới 2,8 tỷ USD đối với công cụ tìm kiếm trên internet phổ biến nhất thế giới này. Đây là lần thứ hai Google kháng cáo mức phạt này.