Hàn Quốc cảnh báo làn sóng mới của COVID-19 sẽ đạt đỉnh vào tháng tới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Số liệu thống kê mới nhất của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) công bố ngày 9/11 cho thấy nước này ghi nhận thêm 62.472 ca mắc mới COVID-19, nhiều nhất trong vòng 55 ngày trở lại đây.
Hàn Quốc cảnh báo làn sóng mới của COVID-19 sẽ đạt đỉnh vào tháng tới

Số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày đã tăng hơn 7.000 ca so với tuần trước và nhiều hơn con số 21.000 ca so với cách đây 2 tuần, đồng thời duy trì xu hướng tăng dần đều. Xét theo số liệu công bố vào ngày thứ Tư hàng tuần, số ca nhiễm trong ngày 9/11 là nhiều nhất trong vòng 8 tuần tính từ ngày 14/9 vừa qua.

Số liệu thống kê của KDCA cũng cho thấy ca mắc COVID-19 thể nặng đang nhập viện điều trị là 336 ca, vượt trên 300 ca ngày thứ 6 liên tiếp. Số ca tử vong do COVID-19 là 59 ca. Hiện công suất giường bệnh dành cho các bệnh nhân COVID-19 nặng đã tăng từ 15,8% (tuần thứ hai của tháng 10) lên 25,7% trong tuần đầu của tháng 11.

Cùng ngày, Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương Hàn Quốc cho biết quy mô lây lan dịch COVID-19 đã tăng trong 4 tuần liên tiếp và chính thức công nhận tái bùng dịch. Theo phỏng đoán của cơ quan này, làn sóng lây nhiễm mới sẽ đạt đỉnh sớm nhất là vào khoảng tháng 12 tới, với số ca mắc mới mỗi ngày sẽ lên tới tối đa 200.000 người.

Chính phủ Hàn Quốc hiện vẫn duy trì biện pháp đeo khẩu trang trong không gian kín và bắt buộc cách ly 7 ngày đối với các ca mắc COVID-19 mới. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng kêu gọi người dân tiêm mũi vaccine bổ sung ngừa COVID-19 trong mùa Đông này. Tuy nhiên, số liệu của KDCA cũng cho thấy tỷ lệ tiêm phòng vaccine ở Hàn Quốc hiện đang ở mức rất thấp là 3%. Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã phê duyệt đề xuất sớm nhập 200.000 liều thuốc điều trị COVID-19 dạng uống trong tháng 12 tới nhằm giảm thiểu rủi ro bệnh chuyển biến nặng và tử vong cho những đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết luận buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng: Bạc Liêu thực hiện phát triển xanh, phát triển nhanh, bền vững
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, chiều 4/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo, thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Ảnh minh họa.
18 cơ quan ngoại giao Ukraine nhận bưu kiện 'đỏ'
(Ngày Nay) - 18 cơ quan đại diện ngoại giao Ukraine tại 12 quốc gia đã nhận được những gói bưu kiện dính chất lỏng màu đỏ, khiến Ukraine gọi đây là “chiến dịch khủng bố và đe dọa”.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Singapore. Ảnh tư liệu: TTXVN
Singapore đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Y tế Singapore, ông Ong Ye Kung nhận định nước này cần chuẩn bị đối mặt với làn sóng mới của dịch COVID-19 khi có thêm nhiều người đi lại và các lễ hội diễn ra nhộn nhịp hơn vào dịp cuối năm.
Minh họa nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Phát huy giá trị di sản và văn hóa từ nữ sĩ Hồ Xuân Hương
(Ngày Nay) - Sáng 3/12, tại thành phố Vinh (Nghệ An), tỉnh Nghệ An phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Nữ sĩ Hồ Xuân Hương (1772- 1822) – Danh nhân văn hóa và giá trị di sản.
Cặp vợ chồng Jo Jun Hwi lựa chọn cuộc sống hôn nhân không sinh con.
Hàn Quốc lo ngại với cuộc khủng hoảng dân số
(Ngày Nay) -  Tình trạng già hoá dân số, mất cân bằng trong tỷ lệ sinh và xu hướng sống độc thân đang xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại Hàn Quốc, những gì đang diễn ra thật đáng lo ngại.
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
(Ngày Nay) - TH đầu tư các dự án theo hướng ứng dụng công nghệ cao kết hợp với khoa học quản trị tân tiến nhất thế giới cùng trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt. Đây chính là một chìa khóa thành công của doanh nghiệp vừa đạt Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022 theo bộ tiêu chí CSI.