Hàn Quốc chọn lãnh đạo Samsung Electronics làm đại sứ tại Việt Nam

(Ngày Nay) - Hãng tin Yonhap đưa tin, ngày 29/4, Hàn Quốc đã bổ nhiệm ông Kim Do-hyun, thành viên ban quản trị của Tập đoàn điện tử Samsung Electronics, làm tân đại sứ của nước này tại Việt Nam. Quyết định này nằm trong kế hoạch thay đổi vị trí đối với 19 đại sứ và 4 tổng lãnh sự.
Hàn Quốc chọn lãnh đạo Samsung Electronics làm đại sứ tại Việt Nam

Ông Kim Do-hyun, từng là quan chức ngoại giao tại các đại sứ quán Hàn Quốc ở Iraq, Nga, Ukraine và Croatia, trước khi giữ chức vụ lãnh đạo tập đoàn toàn cầu Samsung năm 2013. Ông cũng từng là giám đốc điều hành kinh doanh mảng điện thoại di động nước ngoài kể từ tháng 11 năm ngoái.

Trong khi đó, bà Paik Ji-ah, Chủ tịch Viện các vấn đề đối ngoại và an ninh quốc gia, được bổ nhiệm làm người đứng đầu phái bộ thường trực của Hàn Quốc tại Ban thư ký và các tổ chức quốc tế của Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc có đại diện là nữ giới ở cơ quan này.

Các quyết định bổ nhiệm khác gồm 17 tân đại sứ tại các nước như Iran, Brazil, Saudi Arabia, Hy Lạp, Na Uy... cùng 4 tổng lãnh sự ở Quảng Châu, Dubai, Istanbul và Vũ Hán.

Theo Báo Tin tức
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.