Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min ngày 20/5 cho biết nước này sẽ kéo dài quy định cách ly bắt buộc 7 ngày đối với bệnh nhân COVID-19 thêm 4 tuần, cho đến ngày 20/6.
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc

Phát biểu tại cuộc họp về ứng phó với dịch COVID-19 của chính phủ, Bộ trưởng Lee Sang-min cho biết tình hình dịch COVID-19 hiện vẫn nằm trong tầm kiểm soát của chính phủ. Tuy nhiên, vẫn còn những lo ngại về dịch bệnh như các biến thể mới, khả năng miễn dịch có được nhờ tiêm vaccine suy giảm. Do vậy, Chính phủ Hàn Quốc quyết định kéo dài quy định cách ly 7 ngày đối với bệnh nhân COVID-19 thêm 4 tuần để tiếp tục đánh giá tình hình.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã dự định dỡ bỏ quy định cách ly bắt buộc đối với bệnh nhân COVID-19 vào ngày 23/5 sau khi đã hạ cấp độ nguy hiểm của dịch COVID-19 từ cấp độ 1 xuống cấp độ 2 trong thang 4 cấp độ từ cuối tháng trước.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết tính đến sáng 20/5, Hàn Quốc đã ghi nhận 25.125 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca bệnh từ khi bùng phát dịch lên 17.914.957 ca.

Theo KDCA, số lượng ca mắc COVID-19 theo ngày đã giảm đều đặn trong tuần này và ở mức dưới 30.000 ca. Làn sóng lây nhiễm do biến thể Omicron ở Hàn Quốc đã đạt đỉnh vào giữa tháng 3 với số lượng ca mắc hàng ngày lên tới hơn 620.000 ca. Hàn Quốc hiện đã dỡ bỏ hầu hết các quy định liên quan đến phòng chống dịch COVID-19 trong lộ trình khôi phục đời sống thường nhật cho người dân.

Công nghiệp văn hóa - trụ cột nâng cao sức mạnh mềm và thúc đẩy phát triển bền vững quốc gia
Công nghiệp văn hóa - trụ cột nâng cao sức mạnh mềm và thúc đẩy phát triển bền vững quốc gia
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng, khi cạnh tranh giữa các quốc gia không chỉ dừng lại ở tiềm lực kinh tế hay quân sự, mà ngày càng mở rộng sang bản sắc dân tộc và khả năng lan tỏa giá trị, công nghiệp văn hóa đã trở thành một trong những trụ cột quan trọng nhất để gia tăng sức mạnh mềm và thúc đẩy phát triển bền vững.
Nghị quyết 71-NQ/TW: Trí tuệ nhân tạo - đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện giáo dục và đào tạo
Nghị quyết 71-NQ/TW: Trí tuệ nhân tạo - đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện giáo dục và đào tạo
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra bước ngoặt mới cho giáo dục. Không dừng lại ở vai trò công cụ hỗ trợ, AI đang trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy quá trình tái cấu trúc toàn diện, từ quản trị, giảng dạy đến nghiên cứu, mở ra một hệ sinh thái giáo dục linh hoạt và thích ứng hơn với thời đại số, theo tinh thần Nghị quyết 71-NQ-TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Một tác phẩm sơn mài của họa sĩ Phạm Quốc Ân tại triển lãm 'Thiêng-Cơtu"
Giải mã biểu tượng thiêng của người Cơ Tu bằng tranh sơn mài
(Ngày Nay) -Sáng 7/4 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97 Phó Đức Chính, phường Bến Thành), họa sĩ Phạm Quốc Ân giới thiệu triển lãm cá nhân “Thiêng – Cơtu”, đã đặt ra một vấn đề: có thể đọc lại hệ biểu tượng của người Cơ Tu bằng ngôn ngữ sơn mài đương đại mà không biến nó thành đồ minh họa dân tộc học?