Hàn Quốc giới thiệu nhiều vũ khí quan trọng nhân Ngày Lực lượng vũ trang

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 1/10, Quân đội Hàn Quốc đã giới thiệu nhiều vũ khí công nghệ cao quan trọng tại bộ chỉ huy quân sự ở thành phố Gyeryongdae, miền Trung nước này, nhân dịp kỷ niệm Ngày Lực lượng vũ trang Hàn Quốc.
Hàn Quốc giới thiệu nhiều vũ khí quan trọng nhân Ngày Lực lượng vũ trang

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tổ chức lễ kỷ niệm tại bộ chỉ huy quân sự ở Gyeryongdae, cách thủ đô Seoul 160km về phía Nam, với chủ đề "Quốc phòng vững chắc, quân đội mạnh dựa trên khoa học và công nghệ". Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, Bộ trưởng Quốc phòng Lee Jong-sup và các chỉ huy cấp cao của tất cả các lực lượng vũ trang cùng các sĩ quan và nhiều cựu chiến binh đã tham dự sự kiện.

Các hệ thống vũ khí chính được giới thiệu tại sự kiện này thể hiện các nỗ lực của Hàn Quốc củng cố hệ thống phòng thủ theo 3 mũi để sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa an ninh trong khu vực. Hệ thống phòng thủ 3 mũi gồm nền tảng tấn công phủ đầu Kill Chain; hệ thống Trừng phạt và Trả đũa ồ ạt (KMPR); hệ thống Phòng thủ tên lửa và trên không (KAMD).

Các vũ khí trình diễn thuộc các hệ thống này gồm các bệ phóng rocket đa nòng, hệ thống tên lửa chiến thuật (ATACMS) và các tên lửa Hyunmoo-II và III, hệ thống radar chống đạn pháo, các phương tiện bay không người lái, hệ thống đánh chặn tên lửa PAC-3, xe tăng chiến đấu K2, các máy bay chiến đấu đời mới F-35A, F-15K, KF-16 và FA-50 cùng nhiều trực thăng quân sự như Apache, Surion và Chinook. Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc cũng đưa một số máy bay chiến đấu chủ lực đến tham gia trình diễn, trong đó có các máy bay diệt tăng A-10 và máy bay chiến đấu F-16.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh Seoul được cho là đang nâng cao khả năng phòng thủ dựa trên quan hệ đồng minh với Mỹ do lo ngại căng thẳng gia tăng liên quan các hoạt động của Triều Tiên. Chỉ vài giờ trước khi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khai mạc sự kiện trên, Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông. Phát biểu tại lễ kỷ niệm ở Gyeryongdae, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cảnh báo liên minh Hàn-Mỹ và quân đội Hàn Quốc sẽ có phản ứng kiên quyết và mạnh mẽ nếu Triều Tiên tìm cách sử dụng vũ khí hạt nhân. Cùng ngày, Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc lên án vụ phóng của Triều Tiên, đồng thời cam kết duy trì tư thế sẵn sàng ứng phó.

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.