Hàn Quốc lại xuất hiện cụm lây nhiễm mới

(Ngày Nay) - Hàn Quốc đã xác nhận 152 ca nhiễm nCoV và 1 cụm lây nhiễm mới vào ngày hôm qua - dấu hiệu cho thấy đại dịch vẫn có thể tiếp tục bùng phát tại quốc gia này
Nhân viên y tế đến làm nhiệm vụ tại bệnh viện Dongsan ở Daegu. (Ảnh: CNN)
Nhân viên y tế đến làm nhiệm vụ tại bệnh viện Dongsan ở Daegu. (Ảnh: CNN)

Chính phủ đã xác định cụm lây nhiễm mới là một cơ sở điều dưỡng tại thành phố Daegu. Có 75 trong số 152 ca nhiễm mới xuất hiện tại cơ sở điều dưỡng này, theo ông Yoon Tae-ho thuộc Trụ sở Cứu trợ Thảm họa Trung ương Hàn Quốc.

Mộ tuần trước ngày 18/3, các ca nhiễm mới tại Hàn Quốc chỉ dừng ở con số dưới 100 ca mỗi ngày, khiến các nhà chức trách hy vọng đỉnh điểm của dịch bệnh đã qua

"Chính phủ rất thận trọng về các ca nhiễm lẻ tẻ đang xuất hiện tại các cơ sở điều dưỡng và các bệnh viện tại những cụm lây nhiễm," ông Yoon Tae-ho cho biết, "mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi là những người già vẫn đang phải sống trong các cơ sở điều dưỡng và bệnh viện trong thời gian dài."

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, khoảng 80% các ca nhiễm ở Hàn Quốc là do sự lây nhiễm lan truyền giữa các cụm lây nhiễm.

Hàn Quốc hiện đã xác nhận có 8,565 ca dương tính với nCoV, trong đó 91 người đã tử vong.

Theo CNN
Bình luận
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.