Hàn Quốc lo ngại về một làn sóng lây nhiễm mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi áp dụng chiến lược sống chung với dịch bệnh, Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 gia tăng nhanh chóng, làm dấy lên lo ngại về một đợt bùng phát mới trong mùa đông.
Hàn Quốc lo ngại về một làn sóng lây nhiễm mới

Số ca nhiễm mới theo ngày ở Hàn Quốc đang gia tăng mạnh trong những tuần gần đây kể từ khi quốc gia này bắt đầu nới lỏng các quy định phòng dịch.

Từ ngày 1/11, trong giai đoạn đầu tiên của Kế hoạch ba giai đoạn "sống chung với COVID-19", Hàn Quốc đã nới lỏng hạn chế về thời gian kinh doanh với nhà hàng, quy định về tụ tập đông người để từng bước trở lại trạng thái bình thường.

Ở giai đoạn đầu này, người dân được phép hội họp với quy mô dưới 10 người, không tính nhóm đông người đi nghỉ. Mọi hạn chế về thời gian hoạt động của các doanh nghiệp như nhà hàng, quán cà phê và rạp chiếu phim đều được gõ bỏ, trừ các địa điểm giải trí dành cho người trưởng thành như quán rượu và câu lạc bộ đêm

Tuy nhiên, sự gia tăng số ca nhiễm mới luôn ở mức trên 3.000 ca/ngày trong một tuần qua đã làm dấy lên những lo ngại về việc bùng phát dịch bệnh trở lại, đặc biệt là thời điểm các trường học chính thức trở lại học trực tiếp từ tuần này.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ quan ngại về việc gia tăng nhanh số ca mắc mới COVID-19 sau khi nước này nới lỏng một số biện pháp về giãn cách xã hội; đồng thời kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch cho dù tỷ lệ tiêm chủng toàn quốc ở mức cao.

Theo Tổng thống Moon Jae-in, cần tăng cường hiệu quả của việc tiêm chủng bằng cách nhanh chóng thực hiện các mũi tiêm nhắc lại, đồng thời khẳng định các cơ quan y tế sẽ hỗ trợ đảm bảo các bệnh viện đủ giường điều trị bệnh nhân nặng.

Tuần trước, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định rút ngắn khoảng cách giữa các mũi tiêm vaccine và rút ngắn thời gian tiêm nhắc lại cho người cao tuổi và các nhóm đối tượng khác.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.