Hàn Quốc: Một máy bay chiến đấu F-15K gặp nạn, hai viên phi công tử vong

(Ngày Nay) - Vào chiều 5/4, một chiếc máy bay quân sự đã gặp tai nạn tại tỉnh Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc khiến hai phi công tử vong.
Hàn Quốc: Một máy bay chiến đấu F-15K gặp nạn, hai viên phi công tử vong

"Một chiếc máy bay F-15K cất cánh từ căn cứ Daegu lúc 1:30 pm [04:30 GMT] ngày hôm nay, đã gặp sự cố tại quận Chilgok, tỉnh Bắc Gyeongsang, lúc 2:38 chiều, trong khi đang quay trở lại căn cứ", Không quân Hàn Quốc tuyên bố.

Theo các nhân chứng và cảnh sát địa phương, tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn đã phát hiện thấy nhiều tiếng nổ và mảnh vụn ở vùng núi Juhaksan.

Cảnh sát và lính cứu hỏa được điều động đến khu vực chiếc máy bay gặp nạn.

Theo thông tin sơ bộ, hai viên phi công trên chiếc máy bay chiến đấu F-15K của Không quân Hàn Quốc đã thiệt mạng.

Chiếc máy bay chiến đấu F-15K của căn cứ quân sự Daegu đã hoàn thành nhiệm vụ của mình và đã gặp tai nạn khi đang trở về căn cứ. 

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.