Hàn Quốc rút tàu chiến chống cướp biển khỏi Eo biển Hormuz

0:00 / 0:00
0:00
Nguồn tin ngoại giao cho biết việc rút Đơn vị Cheonghae diễn ra trước khi phái đoàn Hàn Quốc đến Tehran để đàm phán với các quan chức cấp cao của Iran về vụ bắt giữ và các vấn đề khác.
Tàu khu trục 4.400 tấn Choi Young. (Nguồn: Yonhap)
Tàu khu trục 4.400 tấn Choi Young. (Nguồn: Yonhap)

Hàn Quốc đã rút đơn vị hải quân chống cướp biển hoạt động gần Eo biển Hormuz ra khỏi tuyến đường biển này để tạo bầu không khí tích cực trước các cuộc đàm phán với Iran về vụ bắt giữ tàu chở dầu và thủy thủ đoàn.

Nguồn tin ngoại giao ngày 18/1 cho biết việc rút Đơn vị Cheonghae diễn ra trước khi phái đoàn Hàn Quốc, do Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Choi Jong-kun dẫn đầu, đến Tehran vào ngày 10/1 để đàm phán với các quan chức cấp cao của Iran về vụ bắt giữ và các vấn đề khác.

Nguồn tin trên cho biết: "Để tạo ra bầu không khí tốt cho các cuộc đàm phán, Đơn vị Cheonghae, mà Iran đã phản ứng một cách nhạy cảm, đã được điều động (khỏi Eo biển Hormuz). Đây là quyết định nhằm gửi một tín hiệu thân thiện tới Iran trước cuộc đàm phán."

Không lâu sau vụ bắt giữ, Hàn Quốc đã điều tàu khu trục 4.400 tấn Choi Young của đơn vị hải quân này đến vùng biển gần Eo biển Hormuz. Đại sứ Iran Saeed Badamchi Shabestari được cho là đã bày tỏ với Seoul sự không hài lòng với quyết định này.

Theo Vietnamplus
Thiết bị giám sát hành trình trên xe tải và các số liệu do HTX Vận tải Thống Nhất cung cấp.
Đồng Nai: Tài xế gặp rắc rối vì giám sát hành trình lệch hơn 10km/h so với máy bắn tốc độ của CSGT?
(Ngày Nay) -  Tài xế ô tô cho rằng số liệu vị phạm tốc độ mà Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Tân Phú (Đồng Nai) thông báo lệch hơn 10km/h so với thiết bị giám sát hành trình GPS (hộp đen) lắp đặt trên xe nên không đồng ý ký biên bản vi phạm và đang tiến hành khiếu nại.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch ban đầu rất hiệu quả của chúng ta, cộng thêm với vaccine. Ảnh VGP
Bảo đảm an toàn cao nhất khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
Việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 khẩn trương nhưng phải chắc chắn, bảo đảm nguyên tắc công bằng vaccine của Liên Hợp Quốc, thông tin đầy đủ cho người dân, chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn cao nhất.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.