Hàn Quốc: Sẽ đáp trả thích đáng hành động khiêu khích của Triều Tiên

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin, Seoul sẽ 'không ngồi yên' sau một loạt các hành động khiêu khích từ Triều Tiên.
Hàn Quốc: Sẽ đáp trả thích đáng hành động khiêu khích của Triều Tiên

Theo đó, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc Choi Yun-hee cam kết sẽ bảo vệ đường biên giới trên Hoàng Hải và đáp trả thích đáng "mọi hành động khiêu khích" của Triều Tiên.

Hàn Quốc: Sẽ đáp trả thích đáng hành động khiêu khích của Triều Tiên - anh 1

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc Choi Yun-hee. Ảnh: Yonhap

"Hành động khiêu khích" từ Triều Tiên mà ông Choi Yun-hee nhắc tới là việc Triều Tiên tuyên bố sẽ "tấn công trực tiếp mà không thông báo trước" nếu bất cứ tàu tuần tra nào của Hàn Quốc xâm phạm lãnh hải miền bắc.

Chưa dừng ở đó, Triều Tiên còn 'phô trương sức mạnh' qua việc phóng thử thành công 3 tên lửa tầm ngắn KN-01 ngày 9/5; cũng như phóng thử thành công lần thư3 3 tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) tại khu vực nằm ở duyên hải phía đông nam Triều Tiên, cách khu vực phi quân sự giáp Hàn Quốc khoảng 160km.

Sau một loạt các vụ phóng thử tên lửa, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định: "Quân đội Triều Tiên giờ đã sở hữu một vũ khí chiến lược tầm cỡ thế giới, có khả năng tấn công và xóa sổ bất kỳ lực lượng hiếu chiến nào tại bất kỳ vùng biển nào khi chúng xâm phạm chủ quyền và đe dọa danh dự Triều Tiên”.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Triều Tiên: Thẳng tay tấn công tàu Hàn Quốc nếu dám xâm phạm vùng lãnh hải

- Ông Kim Jong-un: Vũ khí Triều Tiên thừa sức 'xoá sổ' mọi mối đe dọa từ bên ngoài

- Khám phá những hình ảnh mới tại đất nước bí ẩn nhất thế giới

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.