Hàn Quốc siết chặt các quy định giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 25/7, Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ thắt chặt các quy định giãn cách xã hội trên quy mô lớn, do lo ngại dịch bệnh có thể lây lan mạnh hơn trong mùa hè.
Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.

Reuters đưa tin, Hàn Quốc sẽ nâng cấp độ phòng dịch lên mức độ 3 trên thang 4 cấp, áp dụng với hầu hết khu vực trên toàn quốc, chỉ trừ một số ít địa phương nhỏ.

Quy định này được áp dụng từ ngày 27/7 và sẽ kéo dài trong 2 tuần.

Theo quy định, người dân phải thực hiện lệnh giới nghiêm từ 22h, đồng thời không được tụ tập quá 4 người ở nơi công cộng.

"Điều đáng lo ngại nhất là virus gần đây lây lan ở các khu vực không phải đô thị lớn... Các đợt lây nhiễm trên toàn quốc đã gia tăng, đặc biệt ở khu vực xung quanh những địa điểm nghỉ má", Tổng thống Moon Jae In cho biết.

Cũng trong ngày 25/7, cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hàn Quốc cho biết có thêm 1.487 trường hợp dương tính với Covid-19 - mức cao nhất từng ghi nhận trong những ngày cuối tuần ở nước này.

Sự bùng phát của COVID-19 với biến chủng Delta gần đây khiến số ca mắc mới ở quốc gia Đông Bắc Á tăng cao.

Đầu tháng 7, Hàn Quốc buộc phải áp dụng các quy định phòng dịch cấp độ 4 - "bán phong tỏa" - thủ đô Seoul và các khu vực lân cận. Người dân không được tụ tập quá 2 người từ sau 18h.

Hiện tại, tổng số ca dương tính của của Hàn Quốc vượt mốc 188.800 ca, số ca tử vong là 2.073 trường hợp.

Lạng Sơn: Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để xảy ra học sinh đánh nhau trong lớp
Lạng Sơn: Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để xảy ra học sinh đánh nhau trong lớp
(Ngày Nay) - Ngày 18/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn Hoàng Quốc Tuấn cho biết đã nhận được báo cáo nhanh của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan liên quan tới sự việc nữ sinh lớp 8 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Điềm He bị một nhóm học sinh cùng trường đánh hội đồng ngay trong lớp học, gây xôn xao dư luận.
CBNV T&T Group trao tặng 3.000 suất quà cho người dân Hà Nội
CBNV T&T Group trao tặng 3.000 suất quà cho người dân Hà Nội
(Ngày Nay) - Tiếp nối chuỗi các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group vừa phát động trên toàn hệ thống phong trào hỗ trợ, ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Mưa rào và dông cả 3 miền trong đêm ngày 18/9
Mưa rào và dông cả 3 miền trong đêm ngày 18/9
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao lên đến 5.000 m hoạt động trên khu vực Bắc Bộ, từ chiều 18/9 đến ngày 20/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -  Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, cố gắng giảm thiệt hại tối đa cho nền kinh tế và đảm bảo an toàn, sức khoẻ, tính mạng cho nhân dân, vẫn còn có hiện tượng những người có thẩm quyền hành xử vô trách nhiệm, thậm chí trục lợi từ dịch bệnh, gây thất thoát ngân sách nhà nước và nguồn lực xã hội hoá phục vụ phòng chống dịch.