Hàng chục nghìn người ký tên đòi bắt giam ông Bill Clinton

Bản kiến nghị đòi bắt giam cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton với cáo buộc vi phạm luật bầu cử đã nhận được hơn 68.000 chữ ký.
Hàng chục nghìn người ký tên đòi bắt giam ông Bill Clinton

Theo RT, ông Clinton đã có mặt tại ba địa điểm bỏ phiếu ở bang Massachusetts trong ngày “siêu thứ Ba”. Tuy vậy, các quan chức bang khẳng định hành động của ông là đúng pháp luật.

Lá đơn gửi đến Tổng Chưởng lý Maura Healy của bang Massachusetts, yêu cầu “bắt giữ cựu Tổng thống Bill Clinton” vì đã cố ý “chi phối cuộc bầu cử”, vi phạm các điều luật liên quan đến tranh cử.

Hàng chục nghìn người ký tên đòi bắt giam ông Bill Clinton ảnh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Theo đó, bang Massachusetts nghiêm cấm việc vận động bầu cử trong phạm vi 45 m gần địa điểm bầu cử. Thế nhưng vị cựu Tổng thống Mỹ không những vận động cử tri bỏ phiếu ngay tại các địa điểm bỏ phiếu, mà còn đến chào hỏi và trò chuyện với nhân viên phụ trách các địa điểm này.

Cho đến đêm ngày 2/3, đã có 68.568 người ký vào bản kiến nghị đòi bắt giữ vị cựu tổng thống.

Tờ New York Times cho biết ông Clinton đã cùng Thị trưởng Martin Walsh đi vào các địa điểm bỏ phiếu và bắt tay, trò chuyện với các nhân viên địa điểm này. Ông cũng gặp gỡ nhiều cử tri bỏ phiếu bên ngoài các địa điểm, khiến nhiều nhân viên phụ trách bầu cử bối rối.

Khi một phụ nữ xin chụp ảnh, ông Clinton nói rằng: "Miễn là điều này không vi phạm luật lệ bầu cử".

Chưa có bất kỳ báo cáo chính thức nào cho biết ông Clinton đề nghị cử tri bầu cho bà Hillary Clinton. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng sự xuất hiện của ông, cùng với tùy đoàn truyền thông, cũng đủ để chi phối bỏ phiếu.

Thư ký bang Massachusetts, William Galvin cho biết ông Clinton chỉ có quyền vào địa điểm bỏ phiếu nhưng không được tiếp xúc với cử tri. "Chúng tôi cần phải đề phòng bởi đây không phải là sự xuất hiện bình thường. Một cựu tổng thống hiếm khi đến địa điểm bầu cử".

Theo tờ American Herald Tribune, ông Clinton cũng trực tiếp vận động cho vợ mình phía trước một địa điểm bầu cử. Các nhân viên mật vụ cùng đoàn xe của cựu Tổng thống Mỹ gần như đã chặn lối vào của địa điểm bầu cử này trong vòng khoảng nửa giờ đông hồ.

Đăng Nguyễn

Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.