Mức tín nhiệm của Tổng thống Biden tăng vọt
Mức tín nhiệm của Tổng thống Biden tăng vọt
(Ngày Nay) - Niềm tin về một chính quyền dưới sự lãnh đạo của một tổng thống đảng Dân chủ đang gia tăng kể từ khi đảng này giành những thắng lợi bất ngờ trong cuộc bầu cử giữa kỳ Quốc hội và giữ được quyền kiểm soát Thượng viện, ngăn chặn một ‘làn sóng đỏ' từ đảng Cộng hòa.
Đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ bám đuổi sít sao
Đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ bám đuổi sít sao
(Ngày Nay) - Nhiều bang ở Mỹ đã kết thúc hoạt động bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ. Theo hãng tin CNN, tính đến 12h ngày 9/11 (theo giờ Hà Nội), đảng Cộng hòa được dự đoán giành được 184 ghế trong Hạ viện 435 ghế, trong đó có 5 ghế trước đây do đảng Dân chủ nắm giữ, trong khi đảng Dân chủ giành được 153 ghế. Hiện vẫn còn 218 ghế chưa có chủ.
Hơn 42 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm
Hơn 42 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm
(Ngày Nay) - Ngày 7/11, nhóm theo dõi bầu cử Mỹ của trường Đại học Florida cho biết đã có hơn 42 triệu cử tri nước này bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022, cao hơn số lượng cử tri bầu cử sớm năm 2018.
Ba kịch bản cho cuộc bầu cử Mỹ
Ba kịch bản cho cuộc bầu cử Mỹ
(Ngày Nay) - Sáng 8/11 (giờ địa phương - tối cùng ngày giờ Việt Nam), cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu bầu lưỡng viện Quốc hội khóa 118 cùng hàng loạt vị trí thống đốc và chính quyền các bang.
Sức hút của ông Trump trên chính trường Mỹ
Sức hút của ông Trump trên chính trường Mỹ
(Ngày Nay) - Dù không là ứng cử viên trực tiếp cạnh tranh trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ nhưng cựu Tổng thống Donald Trump đang nổi lên là nhân tố thu hút sự ủng hộ của các cử tri bang Pennsylvania dành cho đảng Cộng hòa. Đảng này kỳ vọng cuộc bầu cử ngày 8/11 tới sẽ là "một làn sóng đỏ" giúp họ giành quyền kiểm soát quốc hội.
Ảnh minh họa.
Tổng thống Mỹ 'trợ lực' đảng Dân chủ trước bầu cử giữa nhiệm kỳ
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 16/8 đã ký thành ban hành luật chi tiêu ngân sách dành cho chống biến đổi khí hậu và y tế lớn, giúp đảng Dân chủ có thêm động lực trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ mà đảng Cộng hòa dường như không còn chắc chắn về một chiến thắng áp đảo được dự báo trước nữa.
Ông Kamiya Sohei, Tổng thư ký của Đảng Sanseito, đảng theo đường lối dân túy mới nổi của Nhật Bản. Ảnh: SCMP
Sự trỗi dậy của chính đảng dân túy tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vài năm trước, Ayako Lawrence hoàn toàn không quan tâm đến chính trị. Nhưng trong tháng này, bà đã tham gia cuộc bầu cử thượng viện Nhật Bản với tư cách là ứng cử viên cho Sanseito, một đảng mới thành lập nhưng đã gây sốc khi giành được 1,76 triệu phiếu bầu và giành được chiếc ghế đầu tiên trong quốc hội.
Tổng thống Pháp tái đắc cử
Tổng thống Pháp tái đắc cử
(Ngày Nay) - Không nằm ngoài dự đoán, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tái đắc cử với tỉ lệ sơ bộ là 58%, qua đó tiếp tục chiến thắng trước ứng cử viên phe cực hữu Marine Le Pen và tại vị ở Điện Élysée trong 5 năm tới.
Năm 2021:Quốc hội năng động, đổi mới, hành động quyết liệt vì dân
Năm 2021:Quốc hội năng động, đổi mới, hành động quyết liệt vì dân
(Ngày Nay) - Ngày 23/5/2021 là một dấu mốc lịch sử khi hơn 80 nghìn khu vực bỏ phiếu trong cả nước đã trọng thể tổ chức lễ chào cờ và các thủ tục cần thiết, mở đầu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ứng viên Olaf Scholz của đảng SPD sẽ trở thành tân Thủ tướng của Đức.
Đức sẽ có Thủ tướng mới vào đầu tháng 12
(Ngày Nay) - Tại Đức, ba đảng gồm đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Dân chủ Tự do (FDP) và đảng Xanh đã bắt đầu đàm phán thành lập liên minh "đèn giao thông" Đỏ-Vàng-Xanh cầm quyền và dự kiến ứng cử viên thủ tướng của SPD Olaf Scholz sẽ được bầu làm thủ tướng trong tuần thứ hai của tháng 12 tới.
Chủ tịch đảng cầm quyền Dân chủ Tự do (LDP) Kishida Fumio. Ảnh: Reuters
Nội các mới của Nhật Bản: Bình mới rượu cũ
(Ngày Nay) - Chủ tịch đảng cầm quyền Dân chủ Tự do (LDP) Kishida Fumio sẽ nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản vào đầu tuần này. Nội các mới của ông Kishida sẽ mang phong cách bảo thủ như chính quyền tiền nhiệm và bao gồm các đồng minh của cựu Thủ tướng Abe Shinzo.