Khu vực bầu cử lại đại biểu HĐND tại xã Tráng Việt, Mê Linh sáng 6/6. (Ảnh: VnExpress)
Ứng viên gian lận, hơn 1.000 cử tri phải đi bầu lại
(Ngày Nay) - Do ông Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch HĐND xã Tráng Việt, cũng là ứng cử viên đại biểu HĐND xã đã có hành vi gian lận bầu cử, hơn 1.000 cử tri tại tổ bầu cử số 4 xã Tráng Việt, huyện Mê Linh phải đi bầu lại đại biểu HĐND xã trong sáng 6/6.
Ông Bashar al-Assad tái đắc cử Tổng thống Syria
Ông Bashar al-Assad tái đắc cử Tổng thống Syria
(Ngày Nay) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã chiến thắng cuộc bầu cử mới nhất và tiếp tục nhiệm kỳ thứ tư của mình với vô vàn thách thức như duy trì ổn định an ninh và đưa đất nước ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế.
Ông Đỗ Hải (86 tuổi), Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố số 1, Tổ trưởng tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu sô 1 phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bỏ lá phiếu đầu tiên và tin tưởng vào thành công của Ngày bầu cử - Ngày hội của toàn dân. Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN
Thành công của cuộc bầu cử: Sức mạnh từ lòng dân
(Ngày Nay) - Ngày 23/5/2021 ghi một dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của đất nước. Trên 69 triệu cử tri đã thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng, bỏ phiếu bầu những người đại diện cho mình tại Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Bộ Nội vụ: Cả nước có 99,16% cử tri đi bầu cử
Bộ Nội vụ: Cả nước có 99,16% cử tri đi bầu cử
(Ngày Nay) - Tính đến 19 giờ ngày 23/5, cả nước có tổng số 69.509.324/70.098.949 cử tri đi bầu (đạt 99,16%). Địa phương có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất là các tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn, Trà Vinh (99,98%). Địa phương có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp nhất là tỉnh: Nghệ An (97,30%).
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Ảnh: VOV
Ngày hội của toàn dân
Sáng nay 23/5, hơn 69 triệu cử tri cả nước sẽ tới gần 85.000 điểm bầu cử, trực tiếp cầm lá phiếu để tự lựa chọn đại biểu của mình tại Quốc hội và HĐND các cấp.
Tổ kiểm tra đang làm việc để hoàn tất khâu chuẩn bị.
Đồng Nai: Huyện Thống Nhất đã sẵn sàng cho ngày hội bầu cử
(Ngày Nay) - Sáng ngày 22/5, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã hoàn tất. Đây là kỳ bầu cử đặc biệt vì diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp.
Chiều 21/5, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chủ trì họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Phòng, chống sự xuyên tạc, phá hoại bầu cử ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong khi các cơ quan chức năng đang tích cực công tác chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (bầu cử), thì các đối tượng phản động, cơ hội, những thành phần “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” (các đối tượng) lợi dụng mạng xã hội, không ngừng đăng tải những thông tin sai lệch, quy chụp, bịa đặt và xuyên tạc bản chất vấn đề, hòng “bẻ lái dư luận” theo hướng tiêu cực, phá hoại công tác bầu cử ở Việt Nam.
Y tế Hà Nội chủ động đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử
Y tế Hà Nội chủ động đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử
(Ngày Nay) - Trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết đã lên các phương án chuẩn bị và đảm bảo an toàn cho ngày hội bỏ phiếu.
Sáng suốt lựa chọn người đại biểu của nhân dân
Sáng suốt lựa chọn người đại biểu của nhân dân
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ tin tưởng, cử tri cả nước sẽ sáng suốt lựa chọn người đại biểu của nhân dân trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2016 sẽ diễn ra vào ngày 23/5 tới đây.