Hàng giảm giá Tết ‘hoa mắt’ người tiêu dùng

Tết Nguyên đán 2016 chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, thị trường hàng Tết đang diễn ra đầy sôi động. Cùng với đó là hàng loạt biển quảng cáo hàng giảm giá, đại hạ giá nhằm thu hút người tiêu dùng.
Hàng giảm giá Tết ‘hoa mắt’ người tiêu dùng

Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2016, cùng với thông tin dự báo về đợt rét đậm chuẩn bị tràn về miền Bắc, các cửa hàng thời trang ở Hà Nội đã đồng loạt treo biển giảm giá để đẩy nốt hàng trước Tết. Tuy nhiên, so với mọi năm, dù được quảng cáo đại hạ giá đến 70% giá thành sản phẩm, nhiều cửa hàng vẫn vắng khách.

Hàng giảm giá Tết ‘hoa mắt’ người tiêu dùng ảnh 1

Ảnh minh họa.

Không chỉ các cửa hàng nhỏ lẻ, cá nhân, năm nay, nhiều thương hiệu lớn uy tín cũng giảm giá lên tới 50%, thậm chí có nơi đại hạ giá 70-80% gây ra hiện tượng người mua hàng chẹn chúc, xô đẩy nhau để sở hữu được các trang phục hàng hiệu – giá rẻ.

Do quá tải nên nhiều cửa hàng đã buộc phải đóng cửa, treo biển “tạm ngừng phục vụ”.

Theo khảo sát của báo Công an Nhân dân, hệ thống cửa hàng Canifa luôn trong tình trạng kẹt cứng, người ra người vào chen chúc, không có lối đi lại. Có địa điểm người mua hàng xếp hàng tới tận 1 tiếng đồng hồ mà vẫn chưa được thanh toán. Có những người quá sốt ruột nên đã bỏ về.

Các cửa hàng quần áo trẻ em cũng không ngoại lệ, nhiều nơi thường xuyên trong tình trạng quá tải khách hàng.

Cứ đến cuối năm, theo phong trào, việc giảm giá tại các cửa hàng như một thông lệ vừa để đẩy nhanh hàng tồn trong năm, vừa để thanh lý hết chuẩn bị nhập hàng mới.

PV Công an Nhân dân cho biết, không phải nơi nào cũng có được lượng khách đông như vậy. Dọc các tuyến phố Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Thái Hà, Tôn Đức Thắng… rất nhiều băng rôn đại hạ giá được treo lên nhưng rất ít khách, thậm chí có nơi không một bóng khách hàng.

Nguyên nhân của việc này là người tiêu dùng bắt đầu cảnh giác với những chiêu hạ giá ảo, giảm giá quanh năm của nhiều cửa hàng. Trước đây, do ham giá rẻ nhiều khách hàng còn bị rước món đồ hỏng, lỗi về mà “tiếc đứt ruột”.

Năm nay, với sự bùng nổ của mạng xã hội, các chiêu trò lừa đảo giảm giá, hạ giá cũng đã bị người mua tẩy chay và đề phòng cao.

P.V

Bình luận
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.