Hãng hàng không Hong Kong Express hoàn thành chuyến bay thử nghiệm với hộ chiếu sức khỏe điện tử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hãng hàng không giá rẻ Hong Kong Express trực thuộc Hãng Hàng không Hong Kong Cathay Pacific (Trung Quốc) hôm 10/5 đã công bố đã hoàn thành việc thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử CommonPass Digital Health Pass.
Hộ chiếu vaccine điện tử (Ảnh: Business traveller)
Hộ chiếu vaccine điện tử (Ảnh: Business traveller)

Ứng dụng này được sử dụng để xác minh kết quả xét nghiệm COVID-19 của người dùng, tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách và cơ quan quản lý cửa khẩu xác minh yêu cầu nhập cảnh.

Tháng 3 vừa qua, Cathay Pacific đã hoàn thành thử nghiệm mới nhất về công nghệ nền tảng kỹ thuật số liên quan đến CommonPass và tiến hành thử nghiệm trong các chuyến bay.

Hong Kong Express cho biết trong quá trình thử nghiệm chuyến bay Hong Kong Express UO172 từ Hong Kong đến Đài Trung vào ngày 6/5, các phi công và phi hành đoàn Hong Kong Express đã sử dụng CommonPass, thông qua thiết lập hồ sơ cá nhân người dùng và tiến hành xét nghiệm virus nhanh trong vòng 24 đến 72 giờ trước khi khởi hành. Các xét nghiệm do phòng thí nghiệm Prenetics được chỉ định thực hiện.

Hong Kong Express nhấn mạnh để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân, CommonPass sẽ chỉ lưu trữ thông tin nhận dạng cá nhân của người dùng và các hồ sơ giới hạn liên quan đến dịch COVID-19 lưu trữ trên thiết bị cá nhân. Trước đó, Hong Kong Airline cũng có thông báo đã hoàn thành Travel Pass do Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) đề xuất như một dạng hộ chiếu sức khỏe điện tử

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).