Hàng không Mỹ tiếp tục hủy bay tới Trung Quốc đến cuối tháng 4

Các hãng hàng không lớn của Mỹ đều ra thông báo hủy toàn bộ chuyến bay của mình đến Trung Quốc tới cuối tháng 4 năm nay.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các hãng hàng không Mỹ cuối ngày 12-2 đã ra thông báo hủy tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc tới cuối tháng 4 do lo ngại dịch COVID-19.

Hãng tin Reuters cho hay hãng United Airlines ra thông báo tiếp tục tăng thời gian hủy chuyến bay từ Mỹ đến Trung Quốc cho tới cuối tháng 4-2020.

Hãng United Airlines nói rằng kéo dài thời hạn hủy bay đến Trung Quốc, ngoài lý do ảnh hưởng của dịch COVID-19, còn bởi một lý do khác là nhu cầu giảm mạnh.

Còn các chuyến bay đến Hong Kong, United Airlines cho biết cũng sẽ lùi thời hạn nối lại đường bay tới Đặc khu hành chính này, vốn dự kiến vào ngày 21-2. Các chuyến bay sẽ được nối lại từ ngày 24-4.

Theo Reuters, hãng United Airlines thường khai thác khoảng 12 chuyến mỗi ngày từ Mỹ bay đến Trung Quốc đại lục và Hong Kong.

Hãng hàng không lớn nhất tại Mỹ, American Airlines, ngày 11-2, cũng đã ra thông báo hủy các chuyến bay tới Trung Quốc và Hong Kong cho đến ngày 24-4.

Hãng này trước đó nói rằng chỉ tạm dừng các chuyến bay Trung Quốc và Hồng Kông cho đến ngày 27-3, nhưng nay đã lùi thời hạn hủy chuyến thêm một tháng nữa. Lý do được đưa ra cũng tương tự như United Airlines: dịch COVID-19 và nhu cầu giảm.

Hủy chuyến đến Trung Quốc tới hết ngày 30-4 là cũng là thông báo từ hãng Delta Air Lines, Reuters cho hay.

Sự bùng phát dịch COVID thực sự làm gián đoạn nhu cầu đi lại rất lớn của thế giới trong thời gian này.

Hiện Chính phủ Mỹ đang áp dụng lệnh cấm đối với du khác đến Mỹ mà trước đó đã từng đi qua Trung Quốc, đặc biệt đối với các công dân nước ngoài mà đã ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày.

Mỹ cũng giới hạn các chuyến bay từ Trung Quốc hay các chuyến bay quốc tế mà trong vòng 14 ngày trước có đến Trung Quốc và trở về 11 sân bay lớn của Mỹ. Mỹ cũng yêu cầu cách ly công dân Mỹ đã từng đi đến tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch COVID-19, theo Reuters.

Theo PLO
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.