Hàng loạt giáo viên bị kỷ luật vì nhận trẻ vào học 'chui'

0:00 / 0:00
0:00
UBND huyện Củ Chi, TPHCM vừa ra quyết định kỷ luật Ban giám hiệu cùng nhiều giáo viên sau khi kết quả thanh tra phát hiện Trường mầm non Trung An 1 đã nhận 32 trẻ vào học trái tuyến và để ngoài danh sách các khoản thu.
Trường mần non Trung An 1 nơi tiếp nhận trẻ vào học không đúng độ tuổi và trái tuyến vừa bị xử lý.
Trường mần non Trung An 1 nơi tiếp nhận trẻ vào học không đúng độ tuổi và trái tuyến vừa bị xử lý.

Ngày 27/11, UBND huyện Củ Chi cho biết, nơi đây đã ban hành quyết định xử lý sai phạm tại trường Mầm non Trung An 1. Theo đó, Chủ tịch UBND huyện quyết định nghiêm khắc phê bình các cá nhân tại trường gồm: bà Nguyễn Thị Gái, nguyên hiệu trưởng nhà trường đã nghỉ hưu; bà Bùi Ngọc Minh, nguyên phó Hiệu trưởng; bà Cao Thị Hồng, phó hiệu trưởng và bà Hồ Anh Uyên, kế toán trưởng nhà trường. Ngoài ra, UBND huyện cũng quyết định phê bình nghiêm khắc với tập thể công chức, công nhân viên trường Mầm non Trung An 1  khi tiếp nhận va giữ 32 trẻ không đúng quy định.

Quyết định này được đưa ra sau khi có kết quả thanh tra của UBND huyện Củ Chi về những tố cáo của giáo viên Nguyễn Thị Đẹp về việc Ban giám hiệu trường này nhận trẻ vào học “chui” và cắt xén phần ăn của học sinh. Kết quả thanh tra cho thấy, bà Nguyễn Thị Gái- nguyên Hiệu trưởng trường này đã chỉ đạo một số giáo viên cho các cháu trái tuyến vào lớp nhưng không mở sổ sách theo dõi, cập nhật mà theo dõi bằng danh sách riêng; không xây dựng nội dung chi, định mức chi trong qui chế chi tiêu nội bộ, kế toán, thủ quỹ thực hiện theo chỉ đạo của hiệu trưởng; thủ quỹ thu tiền học phí và các khoản thu khác bằng tiền mặt, không xuất biên lai thu…

Cụ thể, 2016-2017: 4 trẻ; năm học 2017-2018: 7 trẻ; năm học 2018-2019: 10 trẻ và năm học 2019-2020: 11 trẻ. Số trẻ này được phụ huynh đóng học phí, tiền ăn nhưng Ban giám hiệu đã để ngoài danh sách các khoản thu trong suốt 4 năm qua.

Hàng loạt giáo viên bị kỷ luật vì nhận trẻ vào học 'chui' ảnh 1

Suất ăn của học sinh nghèo nàn ở trường này.

Ngoài ra, UBND huyện Củ Chi khẳng định, việc giữ trẻ không đúng qui định do bà Nguyễn Thị Gái- nguyên hiệu trưởng trường quyết định nhưng có thông qua Ban giám hiệu và Hội đồng sư phạm nhà trường.

“Sau khi được hội đồng chuyên môn thống nhất thực hiện theo chủ trương của bà Gái chỉ đạo giáo viên trường tiếp nhận trẻ vào lớp và thực hiện việc giữ trẻ trong 4 năm học. Theo đó, công tác thu chi tài chính liên quan tới việc giữ trẻ không đúng qui định được bà Gái giao cho bà Lê Thị Hiền, Thủ quỹ và bà Hồ Anh Uyên, kế toán nhà trường quản lý theo dõi dưới hình thức mở sổ theo dõi riêng bằng tập học sinh; không thực hiện quyết toán công tác thu, chi nguồn quỹ nêu trên theo qui định”- kết luận của UBND huyện nêu rõ.

Trước đó, cô Nguyễn Thị Đẹp - Giáo viên lớp Lá 2 của trường Mầm non Trung An 1 và một số giáo viên đã mạnh dạn tố cáo tới các cơ quan chức năng huyện Củ Chi nhận 32 trẻ ngoài danh sách với số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Theo phản ánh của giáo viên, số trẻ ngoài danh sách này vẫn được nhà trường thu tiền học phí, tiền ăn nhưng nhà bếp không đăng ký khẩu phần ăn của trẻ ngoài danh sách này.

Theo Tiền Phong
Chấn chỉnh hoạt động hiến, lấy, ghép mô và bộ phận cơ thể người
Chấn chỉnh hoạt động hiến, lấy, ghép mô và bộ phận cơ thể người
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, thời gian qua các cơ quan chức năng và phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc phát hiện các đường dây môi giới, mua bán, chiếm đoạt mô và bộ phận cơ thể người thông qua các nền tảng mạng xã hội. Những hoạt động này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức nghề nghiệp, uy tín của ngành y tế, đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe và tính mạng của người dân.
Thiếu NSƯT Vũ Linh, NSƯT Thanh Thanh Tâm sẽ thể hiện Hòn vọng phu như thế nào là điều khán giả trông chờ ở NSƯT Thanh Thanh Tâm trong đêm "Cải lương tâm sử" ở vai trò diễn viên lẫn dàn dựng chương trình
NSƯT Thanh Thanh Tâm tái ngộ khán giả sau 14 năm xa xứ
(Ngày Nay) - Vào 28/3 tới đây, NSƯT Thanh Thanh Tâm sẽ tái ngộ khán giả quê nhà tại nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (phường Bến Thành, TPHCM) bằng đêm diễn “Tự tình quê hương - Cải lương tâm sử”.
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun
(Ngày Nay) - Chiều 10/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun nhằm trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam – Hàn Quốc và chia sẻ quan điểm về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về điện hạt nhân
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về điện hạt nhân
(Ngày Nay) - Ngày 10/3, đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định dẫn đầu đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh thế giới về năng lượng hạt nhân do Chính phủ Pháp phối hợp với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tổ chức tại thủ đô Paris.
Thế giới ghi nhận tháng 2 nóng thứ năm trong lịch sử
Thế giới ghi nhận tháng 2 nóng thứ năm trong lịch sử
(Ngày Nay) - Cơ quan theo dõi biến đổi khí hậu Copernicus (C3S) của Liên minh châu Âu (EU) ngày 10/3 cho biết thế giới vừa ghi nhận tháng 2/2026 là tháng nóng thứ 5 trong lịch sử các tháng 2, trong khi khu vực Tây Âu hứng chịu mưa lớn cực đoan và lũ lụt trên diện rộng.
Phát Đạt đề nghị di dời Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM từ khu vực nội đô đến vị trí mới tại Làng Đại học Thủ Đức.
Trước đề nghị di dời ĐH Bách Khoa, Phát Đạt làm nhiều dự án BT mãi chưa xong
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt vào cuối tháng 1/2026 có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị xem xét các bước để di dời Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM từ khu vực nội đô đến vị trí mới tại Làng Đại học Thủ Đức.