Liên quan đến sự việc bữa ăn của học sinh Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục (quận Ba Đình, Hà Nội) không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chiều 26/11, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trước thời hạn.
Từ ngày 30/11, Nhà trường sẽ hợp đồng thuê đơn vị cung cấp nhân sự chế biến, phục vụ và quản lý bếp ăn để tổ chức nấu ăn tại trường, đồng thời phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng kiểm tra, giám sát hàng ngày, kiểm soát nguồn cung cấp thực phẩm, giám sát quá trình chế biến suất ăn, phân chia và phục vụ suất ăn.
Ngay khi nhận được thông tin từ nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã báo cáo Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Y tế (là cơ quan thường trực).
Ngày 26/11, đoàn kiểm tra liên ngành về y tế và an toàn thực phẩm do Trưởng Phòng Y tế quận Ba Đình làm trưởng đoàn đã làm việc với trường để kiểm tra, làm rõ thông tin. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cử cán bộ tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành để nắm bắt sự việc.
Trước đó, trong bữa trưa ngày 23/11 của học sinh khối lớp 9, suất ăn của các em đã xuất hiện giòi sống.
Ngay khi phát hiện vụ việc, nhà trường đã mời đại diện đơn vị cung cấp suất ăn đến trực tiếp làm biên bản xác nhận sự việc; phía bếp đã mua và phát cho mỗi học sinh 2 chiếc bánh mì và sữa chua.
Theo thông tin từ đơn vị cung cấp suất ăn, có thể do thùng xe vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau nên trước khi vận chuyển suất ăn cho trường, thùng đựng thức ăn chưa được vệ sinh sạch sẽ. Nắp thùng đựng cơm bị vỡ nên giòi rơi vào cơm.
Trước sự việc này, Ban Phụ huynh lớp và hội cha mẹ học sinh trường cũng đã tới làm việc với nhà trường, yêu cầu nhà trường ngừng ký hợp đồng cung cấp suất ăn, đồng thời thống nhất phương án tự tổ chức bếp ăn từ ngày 30/11 tới.